Đưa vào hoạt động Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/2, Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức Lễ khánh thành đưa vào hoạt động Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ (thuộc địa bàn xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc).
Đại biểu cắt băng khánh thành Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.
Đại biểu cắt băng khánh thành Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.

Dự án Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ có quy mô diện tích hơn 10 ha nằm trong rừng Sa Lôn được khởi công vào tháng 1/2022. Dự án có tổng mức đầu tư gần 130 tỷ đồng bao gồm các công trình chính: Khu di tích gốc, công trình phụ trợ (hầm, chòi nghỉ chân, hội trường, bếp Hoàng Cầm), công trình kết nối giữa khu di tích gốc và khu vực công trình phụ trợ…

Theo Tỉnh ủy Bình Thuận, việc chính thức đưa Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ vào hoạt động sẽ góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh cách mạng hào hùng, bất khuất của Đảng bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Bình Thuận cho các thế hệ hôm nay và mai sau; nhắc nhở thế hệ trẻ thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, từng bước đưa Khu di tích trở thành một điểm tham quan trong các tour của khách du lịch, người dân trong lẫn ngoài tỉnh. Qua đó, góp phần xây dựng thương hiệu “Du lịch Bình Thuận xanh và thân thiện” thật sự ấn tượng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, gắn khai thác, phát huy giá trị Khu di tích với bảo vệ cảnh quan môi trường…

Đưa vào hoạt động Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ ảnh 1
Ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận phát biểu tại Lễ khánh thành Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.

Ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận nhấn mạnh: Việc đưa Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ đi vào hoạt động là niềm vui, niềm tự hào của cán bộ đảng viên và nhân dân tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị liên quan trong toàn tỉnh chủ động triển khai các hoạt động phong phú, sinh động, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên, đoàn viên và nhân dân đến tham quan tìm hiểu Khu di tích để hiểu được quá trình đấu tranh gian lao mà anh dũng của các thế hệ đi trước; giá trị và ý nghĩa của hòa bình, độc lập, thống nhất và cuộc sống bình yên hôm nay. Từ đó kế thừa và tiếp nối truyền thống các thế hệ cha anh tham gia tích cực vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng phát triển quê hương Bình Thuận trong giai đoạn mới.

Đưa vào hoạt động Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ ảnh 2
Đại biểu xem trưng bày hình ảnh, hiện vật tại nhà lưu niệm trong Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.

Ông Dương Văn An đề nghị Ban Quản lý Khu di tích phát huy vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên để góp phần quản lý vận hành phát huy hiệu quả của Khu di tích lịch sử cách mạng quan trọng này, vừa phục vụ công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên và nhân dân trong tỉnh; đồng thời, đưa Khu di tích trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan nghiên cứu, học tập.

Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh. Đồng thời, đây cũng là công trình mang nhiều ý nghĩa, được các thế hệ lãnh đạo địa phương đặc biệt quan tâm. Do đó, việc phục dựng lại căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước còn hình thành địa điểm để giáo dục truyền thống cách mạng, phục vụ nhu cầu tham quan, nghiên cứu di tích lịch sử.

Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
(Ngày Nay) - Sau khi công chiếu trong nước, phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục được phát hành tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, ghi dấu ấn trở thành phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu. Vậy nhờ đâu, một bộ phim hành động đến từ Việt Nam lại vươn xa như thế?
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
Ngày 20/3, các ngoại trưởng của Liên minh châu (EU) đã nhất trí với sáng kiến hỗ trợ đạn dược cho Ukraine trị giá 2 tỷ USD. Sáng kiến này được cho là giúp EU đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc, khi đảm bảo hỗ trợ 1 triệu đạn pháo cho Ukraine trong 12 tháng tới, đồng thời bổ sung thêm vũ khí cho kho dự trữ của EU.