Đức đánh sập mạng lưới video ấu dâm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảnh sát Đức đầu tuần này cho biết họ đã triệt phá "một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất trên thế giới" và bắt giữ 4 thành viên của tổ chức này trong một loạt cuộc truy quét vào giữa tháng 4.
Đức đánh sập mạng lưới video ấu dâm

Nền tảng mang tên "Boystown" đã tồn tại từ năm 2019, có hơn 400.000 thành viên và "được thiết lập để trao đổi trên toàn thế giới nội dung ấu dâm, đặc biệt là các hình ảnh lạm dụng các bé trai", cảnh sát liên bang Đức tuyên bố.

"Boystown" cho phép người dùng giao tiếp với những người khác và chia sẻ nội dung hình ảnh hoặc video đồ họa bao gồm lạm dụng tình dục nghiêm trọng trẻ nhỏ.

Ba người đàn ông trong độ tuổi từ 40 đến 64 đã bị bắt trong bảy cuộc truy quét ở Đức, trong khi một nghi phạm khác bị giam giữ ở Paraguay theo yêu cầu của nhà chức trách Đức.

Nghi phạm ở vùng Concepcion của Paraguay, cũng là một công dân Đức, sẽ bị dẫn độ về nước theo lệnh truy nã quốc tế của một tòa án ở Frankfurt.

Ba nghi phạm chính bị cáo buộc quản lý nền tảng "Boystown" với tư cách là quản trị viên, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các thành viên về cách tránh bị nhà chức trách phát hiện.

Một nghi phạm khác, một người đàn ông 64 tuổi đến từ Hamburg, là "một trong những người dùng tích cực nhất của nền tảng", đã đăng tải hơn 3.500 lượt trên nền tảng kể từ khi đăng ký vào năm 2019.

“Chúng tôi đang đưa các thủ phạm ra ánh sáng và làm mọi thứ có thể để bảo vệ trẻ em khỏi những tội ác đáng ghê tởm này", Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết

Các nền tảng như "Boystown" thường tồn tại trên Darknet (mạng ngầm) - vốn vô hình với hầu hết người dùng Internet và chỉ có thể được truy cập bằng cách sử dụng công nghệ mã hóa.

Đây là nơi giới tội phạm sử dụng để buôn bán ma túy, vũ khí và chia sẻ các nội dung ấu dâm.

Theo AFP
Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.