Đức Đạt Lai Lạt Ma nhập viện do nhiễm trùng ngực

(Ngày Nay) - Đức Đạt Lai Lạt Ma đã phải nhập viện vì nhiễm trùng ngực, nhưng hiện đã trong tình trạng ổn định, các trợ lý của ông cho biết hôm thứ Ba.
Đức Đạt Lai Lạt Ma nhập viện do nhiễm trùng ngực

Nhà sư gốc Tây Tạng 83 tuổi đã trở về nhà tại Dharamsala (Ấn Độ), sau một cuộc họp với các nhà lãnh đạo thanh niên ở New Delhi, thư ký riêng Tenzin Taklha cho biết ông "cảm thấy khó chịu".

Trả lời hãng thông tấn Reuters, người phụ tá nói rằng "các bác sĩ đã chẩn đoán ông bị nhiễm trùng ngực. Hiện tại tình trạng của ông đã ổn định, quá trình điều trị sẽ kéo dài trong 2-3 ngày tới".

Sau khi rời bỏ quê hương Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma - người được hàng triệu tín đồ Phật giáo Tây Tạng tôn kính như một vị Phật sống, đã sống lưu vong tại Ấn Độ.

Đức Đạt Lai Lạt Ma sau đó đã đi khắp diễn thuyết khắp thế giới, trở thành một biểu tượng, về mặt văn hóa cũng như tôn giáo. Tuy nhiên, năm ngoái, ông quyết định cắt giảm lịch trình bận rộn của mình, do tuổi cao sức yếu.

Hiện chưa rõ nhân vật nào sẽ đứng ra kế nhiệm vị trí của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Theo truyền thống, danh hiệu này được trao cho nhà lãnh đạo cấp cao nhất trong Phật giáo Tây Tạng. Chỉ  duy nhất một đứa trẻ được coi là kiếp sau của Đức Đạt Lai Lạt Ma mới được kế nhiệm vị trí bỏ trống của người tiền nhiệm.

Về phía Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Cảnh Sảng cho biết hồi tháng 3: "Việc tái sinh của những vị Phật sống bao gồm Đức Đạt Lai Lạt Ma phải tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và tuân theo các nghi lễ tôn giáo và quy ước lịch sử".

Theo CNN
Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hà Nội, lên đường tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc.
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại TP. Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024 theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab.
Ảnh minh hoạ
Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa
(Ngày Nay) - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà kỹ sư, công nhân các đơn vị đang thi công dự án đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối đoạn qua tỉnh Nghệ An.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mở đợt thi đua nước rút hoàn thành xây dựng Đường dây 500kV mạch 3
(Ngày Nay) - Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện dự án Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra triển khai dự án đoạn qua tỉnh Nghệ An và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các bộ, ngành, cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy triển khai dự án đảm bảo tiến độ.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên
(Ngày Nay) - Chiều 23/6, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đã diễn ra hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ ba với hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh Tây Nguyên tham dự. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên chủ trì hội nghị.