Đức: Muốn duy trì đối thoại với Nga trong giải quyết khủng hoảng tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 10/12 cho biết ông muốn duy trì đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tìm ra cách giải quyết khủng hoảng tại Ukraine hiện nay.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

Phát biểu tại một sự kiện, Thủ tướng Scholz nhấn mạnh bất chấp sự khác biệt trong vấn đề Ukraine, ông sẽ tiếp tục đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin với mong muốn nắm bắt cơ hội tìm ra cách giải quyết cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Đức cũng cho biết đã nhiều lần điện đàm với Tổng thống Putin sau khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Liên quan tới vấn đề năng lượng, Thủ tướng Olaf Scholz cho hay dù không có bất cứ lệnh trừng phạt nào đối với lĩnh vực khí đốt song Moskva đã dừng chuyển cho Berlin; một phần liên quan tới các sự cố trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Đức được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Mosvka đang dần mất hoàn toàn niềm tin vào phương Tây và điều này khiến triển vọng giải quyết khủng hoảng Ukraine trở nên xa vời.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.