Dừng Lễ hội Khai ấn Đền Trần 2020 để phòng tránh dịch virus corona

(Ngày Nay) - Để tập trung công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona gây ra, UBND tỉnh Nam Định đã có thông báo dừng tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần 2020.

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VOV, ngày 1/2, UBND thành phố Nam Định, đã có thông báo về việc dừng tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần xuân Canh Tý 2020.

Cụ thể, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và của UBND tỉnh Nam Định, UBND thành phố Nam Định quyết định dừng tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) Xuân Canh Tý 2020, để tập trung ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp corona.

UBND thành phố đề nghị chuyển tải thông tin đến người dân và du khách thập phương về việc dừng tổ chức lễ hội năm nay.

Lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) thường thu hút hàng vạn người từ khắp cả nước tham dự, đặc biệt là trong đêm 14 tháng giêng âm lịch, thời điểm diễn ra nghi lễ khai ấn.

Dừng Lễ hội Khai ấn Đền Trần 2020 để phòng tránh dịch virus corona ảnh 1

UBND thành phố Nam Định, đã có thông báo về việc dừng tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần xuân Canh Tý 2020.

Trước đó, trước những diễn biến mới của dịch bệnh nCoV, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã ra công điện số 393 gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tạm dừng tổ chức các Lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Ghi nhận của PV báo Thanh Niên, ngoài Nam Định, các tỉnh thành như Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương cũng đã quyết định dừng tổ chức hàng loạt lễ hội đầu năm để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán.

Hiện nay, Thái Bình đang cách ly và chờ kết quả của 2 người nghi nhiễm virus Corona, đó là 1 trường hợp từ Đài Loan và 1 trường hợp từ Quảng Tây (Trung Quốc) về Thái Bình ăn tết.

Tại Hải Phòng, đến hết 1/2, đã có 6 người được cách ly vì nghi nhiễm virus Corona. Đầu tiên là 2 mẹ con chị Võ Thị Thanh Tuyền bay từ TP.HCM ra Hải Phòng vào ngày 30/1. Chị Tuyền đã có kết quả âm tính với virus Corona, còn con trai thì đang chờ kết quả.

4 trường hợp mới được cách ly ở Hải Phòng là anh Trần Sơn T. (29 tuổi, ở đường Bùi Thị Tự Nhiên, phường Đông Hải 1, quận Hải An), du học sinh tại Vũ Hán về Hải Phòng vào ngày 19/1; anh Nguyễn Văn H. (33 tuổi, ở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên), lái xe cho Công ty Thống Nhất đưa một đoàn chuyên gia người Trung Quốc ra sân bay vào ngày 22/1; anh Nguyễn Văn Đ. (33 tuổi, ở xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo), vừa từ Trung Quốc về Hải Phòng vào ngày 15/10; và anh Lu.W.L (người Trung Quốc, 37 tuổi, ở phố Văn Cao, phường Đằng Lâm, quận Hải An) vừa từ Trung Quốc về Việt Nam ngày 30/1.

TIN LIÊN QUAN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.