Tạm dừng tổ chức lễ khai hội Tam Chúc, Ba Vàng và Yên Tử

(Ngày Nay) - Nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus corona, các lễ hội khai xuân tổ chức tại một số địa điểm như chùa Tam Chúc (Hà Nam) hay Ba Vàng và Yên Tử (Quảng Ninh) đều nhận quyết định tạm dừng.
Tạm dừng tổ chức lễ khai hội Tam Chúc, Ba Vàng và Yên Tử

Ngày 31/1, Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết các nhà sư và Ban quản lý chùa Tam Chúc đã họp và quyết định tạm dừng lễ khai hội chùa Tam Chúc Xuân Canh Tý 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch.

Theo Thượng tọa Thích Minh Quang, dù công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc đã kỹ càng, công phu và lễ khai hội dự định tổ chức rất lớn, truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia nhưng nhà chùa vẫn quyết định dừng để phòng, chống dịch bệnh do virus corona mới.

Ngoài việc dừng tổ chức khai hội, nhà chùa cũng sử dụng các trang thông tin, mạng xã hội của chùa Tam Chúc và chùa Bái Đính để vận động bà con, Phật tử đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, cố gắng hạn chế đến nơi tụ tập đông người, theo Soha.

Cùng ngày, UBND TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã có công văn về việc tổ chức các lễ khai hội tại các di tích trên địa bàn TP này.

Theo đó, căn cứ chương trình, kế hoạch năm 2020, từ ngày 1/2 (tức mùng 8 tháng Giêng) đến ngày 7/2 (15 tháng Giêng), trên địa bàn TP Uông Bí diễn ra các lễ khai hội: Ba Vàng, Yên Tử, đình Đền Công, dự kiến đón hàng chục ngàn lượt khách về du xuân vãn cảnh.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp, UBND TP Uông Bí chỉ đạo các di tích có tổ chức lễ hội dừng việc tổ chức các lễ hội, không tổ chức chương trình nghệ thuật, phần hội tại lễ hội.

Chỉ thực hiện nghi thức tâm linh do nội bộ nhà chùa và ban quản lý di tích thực hiện. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân và du khách về phòng chống dịch bệnh, báo Người Lao động đưa tin.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.