Đường nhếch nhác vì rác thải 'xả' bừa bãi

Thời gian gần đây, trên khu vực thuộc thôn Khúc Thủy, xã Cự Khê (Thanh Oai, Hà Nội) xuất hiện nhiều điểm tập kết rác thải sinh hoạt vừa mất mỹ quan, vừa ảnh hưởng đến môi trường.
Rác thải sinh hoạt tràn lan ven đường.
Rác thải sinh hoạt tràn lan ven đường.

Theo ghi nhận thực tế, tuyến đường liên thôn này chạy dọc theo sông Nhuệ, nối xã Cự Khê với xã Hữu Hòa (huyện Thanh Trì) và thông ra phường Kiến Hưng (quận Hà Đông), tại thời điểm khảo sát, bãi rác thải tự phát xuất hiện ở thôn Khúc Thủy, ngay trước cổng Trường Trung học cơ sở Cự Khê. Rác thải sinh hoạt tại đây gồm đủ loại, từ rác hữu cơ đến vô cơ. Rác không chỉ tràn lan ven đường mà còn “lấn” xuống lòng sông Nhuệ. Theo người dân địa phương, đây không phải là điểm tập kết rác thải của xã. Tuy nhiên, do một bộ phận người dân còn thiếu ý thức, nên thường xuyên mang rác đến đổ ở đây.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi lại cảnh rác thải sinh hoạt được tập kết tràn lan, gây ô nhiễm môi trường ở xã Cự Khê ngày 17/12:

Đường nhếch nhác vì rác thải 'xả' bừa bãi ảnh 1 Rác thải sinh hoạt còn "lấn" xuống dòng sông Nhuệ.
Đường nhếch nhác vì rác thải 'xả' bừa bãi ảnh 2 Không chỉ có rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng cũng được đổ tràn xuống lòng sông Nhuệ.
Đường nhếch nhác vì rác thải 'xả' bừa bãi ảnh 3 Việc để phát sinh những bãi rác như trên, không những gây phản cảm cho người qua lại, mà còn tiềm ẩn, phát sinh ra nhiều dịch bệnh, gây ô nhiễm môi trường. 

Theo Lao Động

Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Phần đất trên thửa đất 1177 được ông Quang tháo dỡ lều trại, trả lại hiện trạng. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Mất đất sau khi… cho mượn: Bán đất đang tranh chấp?
(Ngày Nay) - Liên quan đất vụ đất bị mất sau khi cho mượn, ông Đinh Thiên Mai (SN 1979) ở thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết gia đình hết sức bất ngờ khi cuối năm 2020, có người đến nói đã mua miếng đất trên.