Robot cá có thể "ăn" vi nhựa trong đại dương
Robot cá có thể "ăn" vi nhựa trong đại dương
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học tại Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phát triển được một robot cá có khả năng hút những mảnh vi nhựa trôi nổi dưới đại dương, trong tương lai có thể giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm biển.
Hang Ba - Sơn cốc của nguyên sơ
Hang Ba - Sơn cốc của nguyên sơ
(Ngày Nay) - “Mọi người im lặng và bơi đi” – giọng Vũ đanh lại. Tiếng kêu ca náo động bặt hẳn, chỉ còn xuýt xoa nho nhỏ, chúng tôi cắn răng bơi trong làn nước lạnh buốt. Chừng dăm phút, cơ thể thích ứng với cái lạnh và bóng tối, cũng là lúc tất cả đã ở trong hang luồn sâu hun hút.
Người Phát ngôn bộ Ngoại giao - bà Lê Thị Thu Hằng
Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc bắt giữ Ngụy Thị Khanh
(Ngày Nay) - Chiều 23/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, cho biết thông tin về trường hợp Ngụy Thị Khanh, Người Phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Ngày 17/6 vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 24 tháng tù giam đối với Ngụy Thị Khanh về hành vi trốn thuế theo Điều 200 Bộ luật Hình sự.
Mexico lại báo động ô nhiễm không khí
Mexico lại báo động ô nhiễm không khí
Ủy ban môi trường của Mexico, ngày 2/5, đã đưa ra báo động cấp 1 về ô nhiễm không khí tại khu vực thung lũng Mexico, bao gồm thủ đô Mexico City và nhiều khu vực thuộc bang Estado de Mexico, khi nồng độ Ozon (O3) lên đến 169 điểm theo Chỉ số chất lượng không khí đô thị (Imeca), gấp 1,6 lần mức độ cho phép.
Ngày Nước Thế giới 22/03: Đâu là giải pháp cho các cuộc khủng hoảng nước?
Ngày Nước Thế giới 22/03: Đâu là giải pháp cho các cuộc khủng hoảng nước?
(Ngày Nay) - Nước ngầm chiếm 99% lượng nước ngọt lỏng trên Trái đất. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên thiên nhiên này thường không được hiểu rõ, dẫn đến bị định giá thấp, quản lý sai và thậm chí bị lạm dụng. Theo ấn bản mới nhất của Báo cáo Phát triển Nước Thế giới của Liên hợp quốc do UNESCO công bố, tiềm năng của nước ngầm vô cùng to lớn, và các quốc gia cần mau chóng có hành động để quản lý tài nguyên này một cách bền vững. 
Chống biến đổi khí hậu: Cuộc chiến không còn đường lùi
Chống biến đổi khí hậu: Cuộc chiến không còn đường lùi
(Ngày Nay) - Trong suốt một phần tư thế kỷ, nhiều hội nghị về biến đổi khí hậu của LHQ (COP) đã được tổ chức, song thu được các kết quả khác nhau, trong đó, COP 24 tại Copenhagen được coi là “thất bại hỗi loạn”, COP 25 tại Paris được xem là “thành công rực rỡ”, trong khi đó, những hội nghị còn lại được đánh giá nằm đâu đó ở khoảng giữa 2 đầu thước đo.
ASEAN kêu gọi đẩy nhanh hợp tác khí hậu
ASEAN kêu gọi đẩy nhanh hợp tác khí hậu
Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa tổ chức Hội nghị điều phối lần thứ 17 về Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (SOC-COM) nhằm thảo luận hợp tác khí hậu trong khu vực.