EgyptAir tăng số lượng các chuyến bay tới Nga

0:00 / 0:00
0:00
Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) ngày 17/12 thông báo sẽ tăng các chuyến bay từ Cairo đến Moskva từ 11 lên 14 chuyến hằng tuần bắt đầu áp dụng từ ngày 18/12.
EgyptAir tăng số lượng các chuyến bay tới Nga

EgyptAir cho biết hiện đang phối hợp với các đại lý du lịch để tăng các chuyến bay thẳng giữa Moskva và các thành phố nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ là Sharm El-Sheikh và Hurghada của Ai Cập lên 28 chuyến mỗi tuần bắt đầu từ đầu năm 2023, tăng từ mức 10 chuyến hiện nay. EgyptAir cho biết động thái này nhằm thúc đẩy số lượng khách du lịch Nga đến các khu nghỉ dưỡng trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.

Quyết định trên được đưa ra sau thông báo của Jordan vào tuần trước rằng nước này đóng cửa không phận đối với các máy bay chở khách của Nga do các lệnh trừng phạt. Hàng nghìn du khách Nga đi du lịch Ai Cập đã bị mắc kẹt tại các sân bay của Nga, sau khi Jordan cấm hãng hàng không iFly đi vào không phận nước này trên đường tới Ai Cập.

Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga đã khuyến nghị hãng iFly bố trí cho hành khách chỗ ngồi trên máy bay của các hãng hàng không khác để bù đắp cho sự chậm trễ này. Theo hãng thông tấn TASS của Nga, hãng hàng không iFly đã yêu cầu giấy phép bay trong không phận Syria, tuy nhiên Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga cho biết công ty hàng không này đã không tuân thủ tất cả các yêu cầu để được bay qua Syria.

iFly là hãng hàng không thứ hai bị ảnh hưởng bởi quyết định của Jordan, sau khi công ty lữ hành Pegas Touristik của Nga phải thay đổi đường bay đến Ai Cập.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ahmed Eissa, số lượng khách du lịch Nga đến Ai Cập đã tăng gấp đôi từ tháng 6 đến tháng 10 so với đầu năm nay. Báo cáo của Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga cho biết Ai Cập nằm trong số 5 điểm đến hàng đầu của khách du lịch Nga trong mùa Hè.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.