EgyptAir tăng số lượng các chuyến bay tới Nga

0:00 / 0:00
0:00
Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) ngày 17/12 thông báo sẽ tăng các chuyến bay từ Cairo đến Moskva từ 11 lên 14 chuyến hằng tuần bắt đầu áp dụng từ ngày 18/12.
EgyptAir tăng số lượng các chuyến bay tới Nga

EgyptAir cho biết hiện đang phối hợp với các đại lý du lịch để tăng các chuyến bay thẳng giữa Moskva và các thành phố nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ là Sharm El-Sheikh và Hurghada của Ai Cập lên 28 chuyến mỗi tuần bắt đầu từ đầu năm 2023, tăng từ mức 10 chuyến hiện nay. EgyptAir cho biết động thái này nhằm thúc đẩy số lượng khách du lịch Nga đến các khu nghỉ dưỡng trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.

Quyết định trên được đưa ra sau thông báo của Jordan vào tuần trước rằng nước này đóng cửa không phận đối với các máy bay chở khách của Nga do các lệnh trừng phạt. Hàng nghìn du khách Nga đi du lịch Ai Cập đã bị mắc kẹt tại các sân bay của Nga, sau khi Jordan cấm hãng hàng không iFly đi vào không phận nước này trên đường tới Ai Cập.

Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga đã khuyến nghị hãng iFly bố trí cho hành khách chỗ ngồi trên máy bay của các hãng hàng không khác để bù đắp cho sự chậm trễ này. Theo hãng thông tấn TASS của Nga, hãng hàng không iFly đã yêu cầu giấy phép bay trong không phận Syria, tuy nhiên Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga cho biết công ty hàng không này đã không tuân thủ tất cả các yêu cầu để được bay qua Syria.

iFly là hãng hàng không thứ hai bị ảnh hưởng bởi quyết định của Jordan, sau khi công ty lữ hành Pegas Touristik của Nga phải thay đổi đường bay đến Ai Cập.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ahmed Eissa, số lượng khách du lịch Nga đến Ai Cập đã tăng gấp đôi từ tháng 6 đến tháng 10 so với đầu năm nay. Báo cáo của Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga cho biết Ai Cập nằm trong số 5 điểm đến hàng đầu của khách du lịch Nga trong mùa Hè.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.