EgyptAir tăng số lượng các chuyến bay tới Nga

0:00 / 0:00
0:00
Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) ngày 17/12 thông báo sẽ tăng các chuyến bay từ Cairo đến Moskva từ 11 lên 14 chuyến hằng tuần bắt đầu áp dụng từ ngày 18/12.
EgyptAir tăng số lượng các chuyến bay tới Nga

EgyptAir cho biết hiện đang phối hợp với các đại lý du lịch để tăng các chuyến bay thẳng giữa Moskva và các thành phố nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ là Sharm El-Sheikh và Hurghada của Ai Cập lên 28 chuyến mỗi tuần bắt đầu từ đầu năm 2023, tăng từ mức 10 chuyến hiện nay. EgyptAir cho biết động thái này nhằm thúc đẩy số lượng khách du lịch Nga đến các khu nghỉ dưỡng trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.

Quyết định trên được đưa ra sau thông báo của Jordan vào tuần trước rằng nước này đóng cửa không phận đối với các máy bay chở khách của Nga do các lệnh trừng phạt. Hàng nghìn du khách Nga đi du lịch Ai Cập đã bị mắc kẹt tại các sân bay của Nga, sau khi Jordan cấm hãng hàng không iFly đi vào không phận nước này trên đường tới Ai Cập.

Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga đã khuyến nghị hãng iFly bố trí cho hành khách chỗ ngồi trên máy bay của các hãng hàng không khác để bù đắp cho sự chậm trễ này. Theo hãng thông tấn TASS của Nga, hãng hàng không iFly đã yêu cầu giấy phép bay trong không phận Syria, tuy nhiên Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga cho biết công ty hàng không này đã không tuân thủ tất cả các yêu cầu để được bay qua Syria.

iFly là hãng hàng không thứ hai bị ảnh hưởng bởi quyết định của Jordan, sau khi công ty lữ hành Pegas Touristik của Nga phải thay đổi đường bay đến Ai Cập.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ahmed Eissa, số lượng khách du lịch Nga đến Ai Cập đã tăng gấp đôi từ tháng 6 đến tháng 10 so với đầu năm nay. Báo cáo của Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga cho biết Ai Cập nằm trong số 5 điểm đến hàng đầu của khách du lịch Nga trong mùa Hè.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.