EgyptAir tăng số lượng các chuyến bay tới Nga

0:00 / 0:00
0:00
Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) ngày 17/12 thông báo sẽ tăng các chuyến bay từ Cairo đến Moskva từ 11 lên 14 chuyến hằng tuần bắt đầu áp dụng từ ngày 18/12.
EgyptAir tăng số lượng các chuyến bay tới Nga

EgyptAir cho biết hiện đang phối hợp với các đại lý du lịch để tăng các chuyến bay thẳng giữa Moskva và các thành phố nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ là Sharm El-Sheikh và Hurghada của Ai Cập lên 28 chuyến mỗi tuần bắt đầu từ đầu năm 2023, tăng từ mức 10 chuyến hiện nay. EgyptAir cho biết động thái này nhằm thúc đẩy số lượng khách du lịch Nga đến các khu nghỉ dưỡng trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.

Quyết định trên được đưa ra sau thông báo của Jordan vào tuần trước rằng nước này đóng cửa không phận đối với các máy bay chở khách của Nga do các lệnh trừng phạt. Hàng nghìn du khách Nga đi du lịch Ai Cập đã bị mắc kẹt tại các sân bay của Nga, sau khi Jordan cấm hãng hàng không iFly đi vào không phận nước này trên đường tới Ai Cập.

Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga đã khuyến nghị hãng iFly bố trí cho hành khách chỗ ngồi trên máy bay của các hãng hàng không khác để bù đắp cho sự chậm trễ này. Theo hãng thông tấn TASS của Nga, hãng hàng không iFly đã yêu cầu giấy phép bay trong không phận Syria, tuy nhiên Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga cho biết công ty hàng không này đã không tuân thủ tất cả các yêu cầu để được bay qua Syria.

iFly là hãng hàng không thứ hai bị ảnh hưởng bởi quyết định của Jordan, sau khi công ty lữ hành Pegas Touristik của Nga phải thay đổi đường bay đến Ai Cập.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ahmed Eissa, số lượng khách du lịch Nga đến Ai Cập đã tăng gấp đôi từ tháng 6 đến tháng 10 so với đầu năm nay. Báo cáo của Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga cho biết Ai Cập nằm trong số 5 điểm đến hàng đầu của khách du lịch Nga trong mùa Hè.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.