(Ngày Nay) - Ngày 5/4, Twitter thông báo tỷ phú Elon Musk sẽ có tên trong ban lãnh đạo của công ty này. Động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi CEO của hãng Tesla trở thành cổ đông lớn nhất với việc nắm giữ hơn 9% cổ phần của Twitter.
Trong một thông báo, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal cho biết ông Musk đã được chỉ định vào ban lãnh đạo của Twitter và điều này sẽ mang lại ý nghĩa lớn cho ban điều hành.
Ông Musk hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia mạng xã hội này vào năm 2009 và đã sử dụng nền tảng này để đưa ra nhiều thông báo. Một ngày trước đó, tỷ phú Elon Musk đã thông báo mua 73,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cố phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá đóng cửa phiên 1/4. Số cổ phiếu trên thuộc sở hữu của quỹ Elon Musk Revocable Trust mà ông là thành viên duy nhất.
Ông Musk sẽ tham gia ban điều hành của Twitter từ nay cho đến khi diễn ra cuộc họp cổ đông thường niên của hãng vào năm 2024. Ông cũng cam kết sẽ không nắm giữ hơn 14,9% cổ phiếu của công ty trong khoảng thời gian này.
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa.
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).
(Ngày Nay) - Vào khoảng 20h30 ngày 1/10, tại 1 căn hộ thuộc tầng 6, tòa nhà CT8, thuộc thôn Đình Thôn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã xảy ra hỏa hoạn.
(Ngày Nay) - Trên đường chạy 3.000 m vượt chướng ngại vật nam tại ASIAD 19, nhà vô địch SEA Games, kỷ lục gia của điền kinh Việt Nam Nguyễn Trung Cường đã không gặp may trên đường về đích.
(Ngày Nay) - Cục Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) vừa thông báo dự án sứ mệnh thám hiểm Mặt Trăng mang tên Hằng Nga 6 (Chang'e-6) đang được triển khai theo đúng kế hoạch và dự kiến sẽ được phóng trong năm 2024.
(Ngày Nay) - Theo Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), dự báo, số người cao tuổi của Việt Nam tăng lên 16,8 triệu người vào năm 2039 và đạt 25,2 triệu người vào năm 2069.
(Ngày Nay) - Tối 30/9, Lễ trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI - năm 2023 do Thành ủy Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.