Tăng phi mã, cổ phiếu của Twitter tạo hiệu ứng tốt trên sàn giao dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cổ phiếu của công ty Twitter đã tăng phi mã tới hơn 27% sau khi Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla của Mỹ - tỷ phú Elon Musk đã trở thành cổ đông lớn nhất với việc nắm giữ hơn 9% cổ phần.
Tăng phi mã, cổ phiếu của Twitter tạo hiệu ứng tốt trên sàn giao dịch

Theo một tài liệu nộp lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ ngày 4/4, tỷ phú Musk đã mua gần 73,5 triệu cổ phiếu Twitter - tương đương 9,2% cổ phần của công ty. Khoản đầu tư trên của ông Musk khoảng 2,9 tỷ USD, dựa trên mức giá cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 1/4. Trên giấy tờ, số cổ phiếu này thuộc sở hữu của quỹ Elon Musk Revocable Trust mà Elon Musk là thành viên duy nhất.

Sau khi tỷ phú Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng vọt tới 27,1%, lên mức 49.97 USD/cổ phiếu, trong khi cổ phiếu của các công ty mạng xã hội khác như Meta Platforms và Snap Inc cũng có phần khởi sắc. Theo nhà phân tích thị trường Patrick O'Hare, tuy Twitter không đủ mạnh về giá trị vốn hóa để tác động đến thị trường rộng lớn hơn, nhưng cho biết động thái này đã thúc đẩy tâm lý trên sàn giao dịch. Ông nêu rõ: "Điều mà thị trường đang thực sự phản hồi là thời điểm mua cổ phiếu của ông Musk và họ giả định rằng đây là một tín hiệu đáng khích lệ về lâu dài đối với các cơ hội đầu tư tiềm năng".

Trước khi tung tiền cho Twitter, tỷ phú Musk đã chia sẻ trên tài khoản cá nhân, nhấn mạnh việc "đang suy nghĩ nghiêm túc” về việc xây dựng một nền tảng mạng xã hội mới. Ông trở thành "công dân Twitter" từ năm 2009 và sử dụng nền tảng này như một kênh truyền đạt các quan điểm cá nhân về các vấn đề xã hội, các nhân vật đình đám hay định hướng kinh doanh. Tỷ phú Musk hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.