Elon Musk bán hàng triệu cổ phiếu Tesla

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỷ phú Mỹ Elon Musk đã bán số lượng cổ phiếu trị giá gần 4 tỷ USD trong công ty sản xuất ô tô điện Tesla. Động thái trên diễn ra hơn một tuần sau khi ông hoàn tất thương vụ thâu tóm Twitter, với giá 44 tỷ USD.
Elon Musk bán hàng triệu cổ phiếu Tesla

Các tài liệu của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) công bố ngày 8/11 cho thấy ông Musk đã bán 19,5 triệu cổ phiếu của Tesla, trị giá khoảng 3,95 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk đã trở thành giám đốc duy nhất của Twitter sau khi ông hoàn tất hợp đồng mua lại trang mạng truyền thông xã hội này và giải thể toàn bộ ban lãnh đạo.

Sau khi nắm quyền điều hành Twitter, ông Musk thông báo nhiều cải tổ đối với mạng xã hội này. Theo đó, Twitter sẽ tính phí người dùng 8 USD/tháng để xác minh tài khoản, thay vì mức 5 USD/tháng hiện nay, nhằm thu được nhiều doanh thu hơn. Trước đó, tỷ phú Musk từng tuyên bố muốn tăng doanh thu của Twitter từ mức 5 tỷ USD trong năm ngoái lên hơn 26 tỷ USD vào năm 2028. Mới đây nhất, Twitter bắt đầu cắt giảm nhân sự hàng loạt từ ngày 4/11.

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nguyên tắc phát triển bền vững từ nhà máy rượu truyền thống Takamasamune, Nhật Bản
Nguyên tắc phát triển bền vững từ nhà máy rượu truyền thống Takamasamune, Nhật Bản
(Ngày Nay) - Suốt bề dày 188 năm hoạt động, Takamasamune tự hào là nhà máy nấu rượu truyền thống, mang đậm giá trị lịch sử và văn hóa vùng Kurume, Fukuoka – một trong những nơi sản xuất rượu sake hàng đầu Nhật Bản. Đồng thời, Takasamune cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong quá trình xanh hóa ngành rượu tại xứ sở hoa anh đào. 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.