Elon Musk mở đầu trào lưu 'di cư' khỏi Thung lũng Silicon

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thung lũng Silicon là thủ phủ của ngành công nghiệp công nghệ Mỹ trong nhiều thập kỷ, bắt đầu từ năm 1938 khi hai kỹ sư Bill Hewlett và David Packard bắt đầu mày mò trong một nhà để xe ở Palo Alto.
Elon Musk mở đầu trào lưu 'di cư' khỏi Thung lũng Silicon

Cả hai kỹ sư đã lập nên công ty Hewlett-Packard và đặt trụ sở tại Thung lũng Silicon. Cho tới hiện tại, Hewlett Packard Enterprise sẽ chuyển trụ sở chính đến Texas. Vào thứ Sáu, một công ty lâu năm khác ở Thung lũng Silicon là Oracle cũng sẽ chuyển trụ sở tới thành phố Austin (bang Texas).

Một loạt các nhà đầu tư và giám đốc điều hành công nghệ nổi tiếng cũng đang rời San Francisco: Tuần trước, Elon Musk cho biết ông đã chuyển đến Texas sau khi bán căn nhà Bel Air của mình vào đầu năm nay.

Nhiều nhà phân tích cho rằng các động thái trên cho thấy đang có một "cuộc di cư công nghệ" khỏi khu vực Vùng Vịnh của nước Mỹ.

Nhiều doanh nghiệp đã phàn nàn về sự quản lý yếu kém của thành phố San Francisco và tiểu bang California cũng như việc chính quyền ở bang miền Tây này đã áp đặt các lệnh phong tỏa cứng rắn. Trong khi đó, hai bang Florida và Texas lại áp dụng các hạn chế ít nghiêm ngặt hơn.

Thung lũng Silicon cũng nổi tiếng có giá bất động sản cao. Và California có mức thuế thu nhập cá nhân cao, trong khi Florida và Texas không có.

Tính đến tháng 11, 39 công ty trong lĩnh vực công nghệ đã chuyển đến Austin, theo dữ liệu từ Phòng Thương mại Austin. Trong số đó có 8VC, công ty đầu tư mạo hiểm do người đồng sáng lập Palantir Joe Londonsdale điều hành. Tesla của Elon Musk cũng đang xây dựng một cơ sở rộng lớn ngay bên ngoài Austin, dự kiến ​​sẽ tạo ra 5.000 việc làm.

Tại bang Floria, thị trưởng Miami Francis Suarez cũng đã chớp lấy cơ hội để thu hút thêm các công ty hàng đầu đến thành phố này.

"Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển danh tiếng của Miami như một trung tâm công nghệ / khởi nghiệp quốc tế và biến Miami thành thành phố của tương lai, chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn", ông Suarez đăng trên Twitter. "Hãy làm việc cùng nhau để nâng cao sự đổi mới và thúc đẩy tinh thần kinh doanh."

Người đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian đã cho biết vào đầu tháng này rằng ông đã chuyển từ San Francisco đến Florida vài năm trước.

"Mọi người khi đó đã bị sốc khi biết về quyết định của tôi. Ba năm sau, hoạt động kinh doanh của tôi vẫn khá tốt và sẽ còn khá hơn mỗi khi một giám đốc điều hành khác của Thung lũng Silicon rời đến Miami", ông Ohanian nói.

Ngân hàng Goldman Sachs, có trụ sở tại New York, cũng được cho là đang xem xét việc chuyển một số hoạt động sang Miami.

Theo CNN
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.