Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Elon Musk đã vượt mặt Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới, chỉ một tuần sau khi người đồng sáng lập Tesla vượt qua CEO Mark Zuckerberg của Facebook để trở thành người giàu thứ ba thế giới.
Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

Được thúc đẩy bởi giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh, giá trị tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi này đã tăng 7,2 tỷ USD lên 127,9 tỷ USD. Tài sản của Musk đã tăng hơn 100 tỷ USD trong năm nay - xếp thứ hạng cao hơn tất cả những người khác trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Vào tháng 1, Musk đứng ở vị trí thứ 35.

Giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla hiện xếp ngay sau ông chủ Amazon, Jeff Bezos.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng mạnh kể từ khi công ty được chọn gia nhập danh sách S&P 500, bao gồm các công ty hàng đầu của Mỹ một tuần trước, đưa giá trị thị trường của hãng sản xuất xe lên gần 500 tỷ USD. Có tới 3/4 giá trị tài sản ròng của Elon Musk đến từ cổ phiếu Tesla.

Nếu giá cổ phiếu của Tesla tiếp tục tăng, Elon Musk có thể kiếm được một thỏa thuận tiền thưởng trị giá kỷ lục 55,8 tỷ USD. Để đạt được khoản thanh toán tối đa, ông phải xây dựng Tesla thành một công ty trị giá 650 tỷ USD vào năm 2028.

Tesla có giá trị thị trường cao nhất so với bất kỳ công ty ô tô nào trên thế giới, mặc dù họ sản xuất ít xe hơn nhiều so với những công ty khác. Dự kiến công ty sẽ cung cấp tới 500.000 xe điện trong năm nay, so với sản lượng hàng năm của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota là khoảng 10 triệu chiếc.

Musk cũng tham gia vào các dự án phát triển tàu vũ trụ thông qua công ty SpaceX của mình, tuần trước đã đưa 4 phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS nhờ tên lửa Falcon và tàu vũ trụ Crew Dragon. SpaceX chuẩn bị phóng 60 vệ tinh internet băng thông rộng lên quỹ đạo Trái đất, sau khi bị trì hoãn do điều kiện thời tiết xấu.

Bill Gates từng là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm trước khi bị Bezos đánh bật khỏi vị trí hàng đầu vào năm 2017. Tài sản của Gates trị giá 127,7 tỷ USD nhưng sẽ còn cao hơn nếu ông không quyên góp phần lớn tài sản ho tổ chức từ thiện của vợ chồng mình trong nhiều năm. Ông đã quyên góp hơn 50 tỷ USD để giúp chống lại bệnh tật và giải quyết nghèo đói, chủ yếu thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates.

Một tuần trước, Musk đã vượt qua Zuckerberg và tiến lên vị trí thứ ba. Nhà sáng lập 36 tuổi của Facebook đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong tuần này, sau doanh nhân người Pháp Bernard Arnault, giám đốc điều hành của LVMH, công ty xa xỉ phẩm lớn nhất thế giới.

Theo The Guardian
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.