Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Elon Musk đã vượt mặt Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới, chỉ một tuần sau khi người đồng sáng lập Tesla vượt qua CEO Mark Zuckerberg của Facebook để trở thành người giàu thứ ba thế giới.
Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

Được thúc đẩy bởi giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh, giá trị tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi này đã tăng 7,2 tỷ USD lên 127,9 tỷ USD. Tài sản của Musk đã tăng hơn 100 tỷ USD trong năm nay - xếp thứ hạng cao hơn tất cả những người khác trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Vào tháng 1, Musk đứng ở vị trí thứ 35.

Giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla hiện xếp ngay sau ông chủ Amazon, Jeff Bezos.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng mạnh kể từ khi công ty được chọn gia nhập danh sách S&P 500, bao gồm các công ty hàng đầu của Mỹ một tuần trước, đưa giá trị thị trường của hãng sản xuất xe lên gần 500 tỷ USD. Có tới 3/4 giá trị tài sản ròng của Elon Musk đến từ cổ phiếu Tesla.

Nếu giá cổ phiếu của Tesla tiếp tục tăng, Elon Musk có thể kiếm được một thỏa thuận tiền thưởng trị giá kỷ lục 55,8 tỷ USD. Để đạt được khoản thanh toán tối đa, ông phải xây dựng Tesla thành một công ty trị giá 650 tỷ USD vào năm 2028.

Tesla có giá trị thị trường cao nhất so với bất kỳ công ty ô tô nào trên thế giới, mặc dù họ sản xuất ít xe hơn nhiều so với những công ty khác. Dự kiến công ty sẽ cung cấp tới 500.000 xe điện trong năm nay, so với sản lượng hàng năm của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota là khoảng 10 triệu chiếc.

Musk cũng tham gia vào các dự án phát triển tàu vũ trụ thông qua công ty SpaceX của mình, tuần trước đã đưa 4 phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS nhờ tên lửa Falcon và tàu vũ trụ Crew Dragon. SpaceX chuẩn bị phóng 60 vệ tinh internet băng thông rộng lên quỹ đạo Trái đất, sau khi bị trì hoãn do điều kiện thời tiết xấu.

Bill Gates từng là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm trước khi bị Bezos đánh bật khỏi vị trí hàng đầu vào năm 2017. Tài sản của Gates trị giá 127,7 tỷ USD nhưng sẽ còn cao hơn nếu ông không quyên góp phần lớn tài sản ho tổ chức từ thiện của vợ chồng mình trong nhiều năm. Ông đã quyên góp hơn 50 tỷ USD để giúp chống lại bệnh tật và giải quyết nghèo đói, chủ yếu thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates.

Một tuần trước, Musk đã vượt qua Zuckerberg và tiến lên vị trí thứ ba. Nhà sáng lập 36 tuổi của Facebook đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong tuần này, sau doanh nhân người Pháp Bernard Arnault, giám đốc điều hành của LVMH, công ty xa xỉ phẩm lớn nhất thế giới.

Theo The Guardian
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.