Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Elon Musk đã vượt mặt Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới, chỉ một tuần sau khi người đồng sáng lập Tesla vượt qua CEO Mark Zuckerberg của Facebook để trở thành người giàu thứ ba thế giới.
Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

Được thúc đẩy bởi giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh, giá trị tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi này đã tăng 7,2 tỷ USD lên 127,9 tỷ USD. Tài sản của Musk đã tăng hơn 100 tỷ USD trong năm nay - xếp thứ hạng cao hơn tất cả những người khác trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Vào tháng 1, Musk đứng ở vị trí thứ 35.

Giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla hiện xếp ngay sau ông chủ Amazon, Jeff Bezos.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng mạnh kể từ khi công ty được chọn gia nhập danh sách S&P 500, bao gồm các công ty hàng đầu của Mỹ một tuần trước, đưa giá trị thị trường của hãng sản xuất xe lên gần 500 tỷ USD. Có tới 3/4 giá trị tài sản ròng của Elon Musk đến từ cổ phiếu Tesla.

Nếu giá cổ phiếu của Tesla tiếp tục tăng, Elon Musk có thể kiếm được một thỏa thuận tiền thưởng trị giá kỷ lục 55,8 tỷ USD. Để đạt được khoản thanh toán tối đa, ông phải xây dựng Tesla thành một công ty trị giá 650 tỷ USD vào năm 2028.

Tesla có giá trị thị trường cao nhất so với bất kỳ công ty ô tô nào trên thế giới, mặc dù họ sản xuất ít xe hơn nhiều so với những công ty khác. Dự kiến công ty sẽ cung cấp tới 500.000 xe điện trong năm nay, so với sản lượng hàng năm của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota là khoảng 10 triệu chiếc.

Musk cũng tham gia vào các dự án phát triển tàu vũ trụ thông qua công ty SpaceX của mình, tuần trước đã đưa 4 phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS nhờ tên lửa Falcon và tàu vũ trụ Crew Dragon. SpaceX chuẩn bị phóng 60 vệ tinh internet băng thông rộng lên quỹ đạo Trái đất, sau khi bị trì hoãn do điều kiện thời tiết xấu.

Bill Gates từng là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm trước khi bị Bezos đánh bật khỏi vị trí hàng đầu vào năm 2017. Tài sản của Gates trị giá 127,7 tỷ USD nhưng sẽ còn cao hơn nếu ông không quyên góp phần lớn tài sản ho tổ chức từ thiện của vợ chồng mình trong nhiều năm. Ông đã quyên góp hơn 50 tỷ USD để giúp chống lại bệnh tật và giải quyết nghèo đói, chủ yếu thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates.

Một tuần trước, Musk đã vượt qua Zuckerberg và tiến lên vị trí thứ ba. Nhà sáng lập 36 tuổi của Facebook đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong tuần này, sau doanh nhân người Pháp Bernard Arnault, giám đốc điều hành của LVMH, công ty xa xỉ phẩm lớn nhất thế giới.

Theo The Guardian
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.