Em trai đâm chết chị trong ngày giỗ bố vì tranh giành tài sản

Vì mâu thuẫn chia tài sản thừa kế, Đoàn Văn Gia nhẫn tâm đâm chết chị gái trong ngày giỗ bố.
Em trai đâm chết chị trong ngày giỗ bố vì tranh giành tài sản
Em trai đâm chết chị trong ngày giỗ bố vì tranh giành tài sản - anh 1

Bị cáo Gia tại tòa. Ảnh Tân Châu

Ngày 2/4, TAND TPHCM mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Đoàn Văn Gia (SN 1969, ngụ quận Gò Vấp) về tội “Giết người”. Đáng nói, nạn nhân chính là chị gái của bị cáo Gia.
Theo cáo trạng, ngày 18/6/2014, Đoàn Văn Gia cùng gia đình tổ chức đám giỗ cha tại nhà. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, khi khách ra về, cả gia đình ngồi nói chuyện về việc bán căn nhà để chia tài sản.
Tuy nhiên, mẹ Gia là bà Đoàn Thị Rãi đã bán và sang tên nhà cho hai người con gái là bà Đoàn Thị Thơm và Đoàn Thị Thu Hương với giá 2,5 tỷ đồng. Số tiền này, được người mẹ chia đều cho các con, mỗi người gần 278 triệu đồng.
Cho rằng căn nhà của mẹ có giá tới 3,35 tỷ đồng, Gia không nhận tiền. Lấy cớ đã là chủ nhà, bà Thơm và Hương không đồng ý cho Gia và các con ở, nhập hộ khẩu; đồng thời gia hạn trong 3 tháng họ phải dọn đi.
Tức giận, Gia chạy xuống nhà lấy con dao đâm bà Thơm. Sau đó đâm tiếp vợ chồng bà Hương. Mọi người trong gia đình khống chế Gia và đưa bà Thơm và bà Hương đưa đi cấp cứu nhưng bà Thơm tử vong.

Tại phiên tòa hôm nay, sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên Đoàn Văn Gia 20 năm tù.

Theo Tiền Phong

Xem thêm:

Nguyên nhân thật sự vụ xe biển xanh đâm vào 5 học sinh ở Phú Thọ

Bé gái 3 tuổi bị bỏng toàn thân ở trường mầm non

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.