EURO 2020: UEFA xem xét án phạt đối với hành vi không đẹp của cổ động viên Anh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Ngày 8/7, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) bắt đầu xem xét án phạt đối với những hành vi được cho không đẹp của người hâm mộ đội tuyển Anh trong trận bán kết của EURO 2020 giữa Anh với Đan Mạch tại sân vận động Wembley, trong đó có việc chiếu đèn laser vào mặt thủ thành Đan Mạch Kasper Schmeichel.
EURO 2020: UEFA xem xét án phạt đối với hành vi không đẹp của cổ động viên Anh

Đội tuyển Đan Mạch đã có một trận đấu quả cảm trước đội tuyển Anh. Sau khi hòa nhau 1-1 trong 90 phút thi đấu chính thức, hai đội đã phải bước vào hiệp phụ. “Tam sư” đã được hưởng một quả penalty ở phút 112 khi Raheem Sterling bị Joakim Maehle đốn ngã trong vòng cấm. Các hình ảnh được báo chí Anh đăng tải cho thấy thủ môn Schmeichel bị chiếu tia lazer vào mặt ngay trước khi tiền đạo Anh Harry Kane bước lên thực hiện quả đá phạt. Bất chấp sự quấy rối này, thủ môn của Đan Mạch đã đẩy được cú sút đầu tiên của Kane nhưng không kịp cản phá khi tiền đạo 27 tuổi ập vào đá bồi ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho Anh.

Sau trận đấu, rất nhiều cổ động viên và chuyên gia đã lên án hành động không đẹp của cổ động viên Anh. Không chỉ chiếu tia laser, một số cổ động viên có mặt tại sân vận động Wembley đã la ó trong khi đội tuyển Đan Mạch hát quốc ca trước khi vào trận.

Trước những lùm xùm trên, UEFA cho biết sẽ có án phạt dành cho Liên đoàn bóng đá Anh vì những hành vi xấu xí của người hâm mộ nước này như "chiếu tia laser", "gây náo loạn trong nghi thức hát quốc ca" và "đốt pháo sáng".

Dù bại trận, song đội tuyển Đan Mạch vẫn có quyền ngẩng cao đầu khi rời khỏi EURO 2020. Trong khi đó, chiến thắng lần này đưa nước Anh lần đầu tiên góp mặt vào một trận chung kết EURO. Đối thủ của tuyển Anh ở trận tranh ngôi vương là đội tuyển Italy đang có phong độ rất cao. Trận chung kết sẽ diễn ra trên sân Wembley vào ngày 12/7 tới theo giờ Việt Nam.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.