Eurovision hạn chế số lượng khán giả xem trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 31/3, báo de Telegraaf đưa tin cuộc thi giọng hát hay châu Âu Eurovision năm 2021 dự kiến diễn ra tại thành phố Rotterdam của Hà Lan vào tháng 5 tới sẽ hạn chế số lượng khán giả xem trực tiếp.
Eurovision hạn chế số lượng khán giả xem trực tiếp

Một số quan chức Hà Lan cho biết tối đa 3.500 khán giả ở Hà Lan sẽ được xem trực tiếp các buổi diễn tập, vòng bán kết và chung kết.

Đây sẽ là một trong những sự kiện được tổ chức tại Hà Lan theo hình thức "fieldlab" (tạm dịch là chuột thí nghiệm), theo đó chỉ cho phép một nhóm hạn chế người tới rạp chiếu phim, trung tâm hội nghị và trận đấu bóng đá. Hồi tháng 2, ban tổ chức Eurovision cho biết sẽ có một số chương trình mà khán giả tham dự phải đảm bảo giãn cách xã hội, tuy nhiên không nêu cụ thể số lượng khán giả được phép theo dõi trực tiếp tại sân khấu.

Tham gia Eurovision năm nay có thí sinh đến từ 39 nước. Các khán giả muốn theo dõi trực tiếp chương trình này phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cuộc thi giọng hát hay châu Âu Eurovision năm nay dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 triệu khán giả theo dõi qua truyền hình.

Tuần trước, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo lệnh giới nghiêm toàn quốc và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh khác sẽ được gian hạn 3 tuần, tức đến cuối tháng 4 do số ca lây nhiễm tăng. Đến nay, Hà Lan ghi nhận tổng cộng hơn 1,2 triệu ca nhiễm và 16.500 ca tử vong do COVID-19.

Tại Anh, ngày 30/3 ban tổ chức lễ hội âm nhạc Glastonbury thông báo chương trình biểu diễn âm nhạc có sự tham gia của nhóm nhạc Coldplay sẽ được tổ chức theo hình thức livestream vào ngày 22/5, tức 1 tuần sau khi các lệnh cấm sự kiện tổ chức ngoài trời hết hiệu lực. Nơi diễn ra sự kiện là điền trang nổi tiếng ở phía Tây Nam England. Năm nay là mùa Hè thứ 2 liên tiếp sự kiện âm nhạc này bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19.

PV

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.