Eurovision hạn chế số lượng khán giả xem trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 31/3, báo de Telegraaf đưa tin cuộc thi giọng hát hay châu Âu Eurovision năm 2021 dự kiến diễn ra tại thành phố Rotterdam của Hà Lan vào tháng 5 tới sẽ hạn chế số lượng khán giả xem trực tiếp.
Eurovision hạn chế số lượng khán giả xem trực tiếp

Một số quan chức Hà Lan cho biết tối đa 3.500 khán giả ở Hà Lan sẽ được xem trực tiếp các buổi diễn tập, vòng bán kết và chung kết.

Đây sẽ là một trong những sự kiện được tổ chức tại Hà Lan theo hình thức "fieldlab" (tạm dịch là chuột thí nghiệm), theo đó chỉ cho phép một nhóm hạn chế người tới rạp chiếu phim, trung tâm hội nghị và trận đấu bóng đá. Hồi tháng 2, ban tổ chức Eurovision cho biết sẽ có một số chương trình mà khán giả tham dự phải đảm bảo giãn cách xã hội, tuy nhiên không nêu cụ thể số lượng khán giả được phép theo dõi trực tiếp tại sân khấu.

Tham gia Eurovision năm nay có thí sinh đến từ 39 nước. Các khán giả muốn theo dõi trực tiếp chương trình này phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cuộc thi giọng hát hay châu Âu Eurovision năm nay dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 triệu khán giả theo dõi qua truyền hình.

Tuần trước, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo lệnh giới nghiêm toàn quốc và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh khác sẽ được gian hạn 3 tuần, tức đến cuối tháng 4 do số ca lây nhiễm tăng. Đến nay, Hà Lan ghi nhận tổng cộng hơn 1,2 triệu ca nhiễm và 16.500 ca tử vong do COVID-19.

Tại Anh, ngày 30/3 ban tổ chức lễ hội âm nhạc Glastonbury thông báo chương trình biểu diễn âm nhạc có sự tham gia của nhóm nhạc Coldplay sẽ được tổ chức theo hình thức livestream vào ngày 22/5, tức 1 tuần sau khi các lệnh cấm sự kiện tổ chức ngoài trời hết hiệu lực. Nơi diễn ra sự kiện là điền trang nổi tiếng ở phía Tây Nam England. Năm nay là mùa Hè thứ 2 liên tiếp sự kiện âm nhạc này bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19.

PV

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.