Công an TP Hà Nội sắp mở đợt cao điểm tập trung cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn TP Hà Nội từ ngày 1-1-2021 đến ngày 1-7-2021. (Ảnh: Nhân Dân)

Công an Hà Nội mở đợt cao điểm cấp căn cước công dân lưu động

(Ngày Nay) -  Ngày 17-12, Công an TP Hà Nội cho biết, trước yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới và chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan quản lý dân cư, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến… Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã xây dựng và triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tập trung cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động trên địa bàn TP Hà Nội, từ ngày 1-1-2021 đến ngày 1-7-2021.

Ảnh minh họa
'Nghiện Internet'– Ác cảm xã hội hay căn bệnh?
(Ngày Nay) - Khi điện thoại di động ngày một rẻ hơn và mạng Wifi đang phủ khắp thế giới, hiện tượng sử dụng Internet quá đà đang ngày một trở nên cực đoan. “Bệnh nghiện mạng ảo” đang trở thành một nguy cơ ngày một hiện hữu, đặc biệt là với thế hệ thanh thiếu niên lớn lên trong thời đại Internet.
Ảnh minh họa
Công nghệ hủy hoại giới trẻ?
(Ngày Nay) - Ngày nay, công nghệ đã trở thành một phần bao trùm cuộc sống của không ít gia đình và trẻ em trên toàn cầu.  Công nghệ giúp trẻ khám phá thế giới tốt hơn, song cũng khiến nhiều “thiên thần” rơi vào trạng thái “nghiện ngập” và đối mặt với khủng hoảng sức khỏe tâm thần.
Ảnh minh họa
Ma lực của thế giới ảo
(Ngày Nay) - Đầu năm 2017, một nam sinh THCS ở Hà Nội phải cấp tốc vào bệnh viện Bạch Mai vì có triệu chứng co giật, khó thở ngay khi bị cha mẹ ngăn cấm vào facebook... 
Ảnh minh họa
Nỗi ám ảnh mang tên... điện thoại
(Ngày Nay) - Nói một cách chính xác hơn, có nỗi sợ hãi, hoang mang thường trực đối với những người mắc hội chứng “sợ không có điện thoại”.