Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với những biến chủng mới có thể xuất hiện

(Ngày Nay) - Phát biểu khai mạc phiên họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, chúng ta có thể đủ sức đối phó những chủng virus cũ, nhưng nếu xuất hiện những biến chủng mới thì sẽ gặp khó khăn, bị động, bất ngờ, do đó, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.
Bến Tre phát hiện số mắc biến chủng Omicron đang phổ biến

Bến Tre phát hiện số mắc biến chủng Omicron đang phổ biến

(Ngày Nay) - Hiện nay, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre ngày càng có chiều hướng tăng. Đặc biệt, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông tin kết quả giải trình tự gen virus một số ca mắc SAR-CoV-2 tại tỉnh Bến Tre, xác định đã có 3/4 mẫu ngẫu nhiên nhiễm biến chủng Omicron.
Các vaccine cần được bổ sung thành phần để ngăn ngừa biến chủng
Các vaccine cần được bổ sung thành phần để ngăn ngừa biến chủng
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Nhóm Tư vấn kỹ thuật về các thành phần của vaccine phòng COVID-19 thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (TAG-CO-VAC), các vaccine phòng COVID-19 hiện nay cần được bổ sung thành phần để bảo đảm hiệu quả phòng ngừa biến chủng Omicron và các biến chủng trong tương lai.
Biến chủng Omicron có thể lây lan nhanh, nhiều địa phương triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường
Biến chủng Omicron có thể lây lan nhanh, nhiều địa phương triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết, từ 16 giờ ngày 5/1/2022 đến 16 giờ ngày 6/1/2022, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.472 ca mắc mới, trong đó 55 ca nhập cảnh và 16.417 ca ghi nhận trong nước (giảm 580 ca so với ngày trước đó) tại 60 tỉnh, thành phố (có 10.555 ca trong cộng đồng).
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Richmond (Johannesburg, Nam Phi) ngày 18/12/2020.
Biến chủng Omicron có thể gây tái nhiễm cao gấp 3 lần các biến chủng khác
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới của Viện Quốc gia về các bệnh Truyền nhiễm (NICD) tại Nam Phi cho thấy, biến chủng Omicron có thể tránh được miễn dịch ở người từng nhiễm các biến chủng trước, đồng thời gây ra khả năng tái nhiễm cao gấp ba lần so với các chủng virus đã phát hiện trước đó.