(Ảnh: TTXVN)
COVID-19: Biến thể BA.2 có thể nguy hiểm hơn với trẻ em
(Ngày Nay) -  Số trẻ nhiễm BA.2 có triệu chứng sốt cao gấp 3 lần so với trẻ nhiễm cúm và gấp 4 lần so với trẻ nhiễm parainfluenza; 5% trẻ nhiễm BA.2 bị ho có đờm, cao gấp 11 lần so với biến thể khác của SARS-CoV-2.
(Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thế giới đau đầu vì rác thải y tế
(Ngày Nay) - Hàng chục nghìn tấn rác thải y tế trên toàn thế giới đang khiến các hệ thống xử lý chất thải y tế bị quá tải, đe dọa sức khỏe con người và môi trường, báo cáo mới nhất của WHO cho biết.
Khi thế giới không còn sợ hãi COVID-19
Khi thế giới không còn sợ hãi COVID-19
(Ngày Nay) - Sau 2 năm chống chọi với COVID-19, con người đang dần chấp nhận rằng đại dịch sẽ không bao giờ chấm dứt, và cần phải học cách sống chung với virus. Ngay cả Trung Quốc, nước duy nhất còn trung thành với chiến lược “Zero Covid”, cũng đang nghiên cứu những kế hoạch mới trong tương lai.
(Ảnh: TTXVN)
Những nữ 'chiến binh' trên mặt trận chống dịch
(Ngày Nay) -  Trong cuộc chiến với dịch COVID-19 tại tỉnh Đắk Lắk, một bộ phận y, bác sĩ, nhân viên y tế là phụ nữ đã trở thành những “chiến binh” quả cảm khi vượt qua mọi hiểm nguy, khó khăn để thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, cống hiến cho cộng đồng với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đẩy lùi dịch bệnh.