Số ca mắc COVID-19 tại Australia và New Zealand tăng vọt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong 24 giờ qua, Australia ghi nhận hơn 50.000 ca mắc mới và 80 ca tử vong vì COVID-19, còn New Zealand cũng đã ghi nhận 10.320 ca mắc mới COVID-19 và 34 ca tử vong.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện tại Melbourne, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện tại Melbourne, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/7, Australia thông báo ghi nhận hơn 50.000 ca mắc mới và 80 ca tử vong vì COVID-19 tại nước này trong 24 giờ qua.

Bộ Y tế Australia cho biết số ca bệnh mới nói trên là mức cao nhất ghi nhận tại đây trong 2 tháng qua.

Australia đang trải qua làn sóng dịch COVID-19 lần thứ ba do các dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron gây ra. Chỉ trong 7 ngày gần đây, nước này đã ghi nhận hơn 300.000 ca mắc mới.

Trước tình hình gia tăng số ca mắc, Thủ tướng Anthony Albanese đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Albanese cho biết các quan chức y tế cấp cao không khuyến nghị áp đặt trở lại quy định trên cả nước, nhưng thay vào đó, chính phủ khuyến khích người dân áp dụng biện pháp này một cách phù hợp.

Cũng trong ngày 20/7, Bộ Y tế New Zealand cho biết nước này đã ghi nhận 10.320 ca mắc mới COVID-19 và 34 ca tử vong.

Theo Bộ trên, trong số ca mắc mới, có 396 ca từng đi nước ngoài trong thời gian gần đây. Hiện có 744 ca đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có 17 ca nặng.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại New Zealand vào đầu năm 2020, quốc gia châu Đại Dương này đã ghi nhận 1.519.314 ca mắc và 1.837 ca tử vong./.

Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java
Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java
(Ngày Nay) - Tê giác Java từng có số lượng lên tới hàng nghìn con trên khắp Đông Nam Á, nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn săn trộm tràn lan và bị thu hẹp môi trường sống do sự xâm lấn của con người.
Tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo vệ tinh Satria-1 của Indonesia rời bệ phóng tại Mũi Canaveral, bang Florida, Mỹ. Ảnh: AP
Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?
(Ngày Nay) - Chiến lược an ninh quốc gia hàng thế kỷ của Mỹ, dựa vào sự bảo vệ của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đang bị xáo trộn bởi những loại vũ khí có khả năng chinh phục những khoảng cách rộng lớn này.
Tương lai bị tước đoạt
Tương lai bị tước đoạt
(Ngày Nay) - Bất chấp cái nóng oi ả và dù ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, song nhiều trẻ nhỏ ở Ghana, thậm chí có những em chỉ mới 5 tuổi, đã phải dùng những con dao rựa, to gần bằng người, thu hoạch hạt cacao - vốn là nguyên liệu quan trọng để làm ra một số loại chocolate được yêu thích trên thế giới.