Số ca mắc COVID-19 tại Australia và New Zealand tăng vọt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong 24 giờ qua, Australia ghi nhận hơn 50.000 ca mắc mới và 80 ca tử vong vì COVID-19, còn New Zealand cũng đã ghi nhận 10.320 ca mắc mới COVID-19 và 34 ca tử vong.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện tại Melbourne, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện tại Melbourne, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/7, Australia thông báo ghi nhận hơn 50.000 ca mắc mới và 80 ca tử vong vì COVID-19 tại nước này trong 24 giờ qua.

Bộ Y tế Australia cho biết số ca bệnh mới nói trên là mức cao nhất ghi nhận tại đây trong 2 tháng qua.

Australia đang trải qua làn sóng dịch COVID-19 lần thứ ba do các dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron gây ra. Chỉ trong 7 ngày gần đây, nước này đã ghi nhận hơn 300.000 ca mắc mới.

Trước tình hình gia tăng số ca mắc, Thủ tướng Anthony Albanese đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Albanese cho biết các quan chức y tế cấp cao không khuyến nghị áp đặt trở lại quy định trên cả nước, nhưng thay vào đó, chính phủ khuyến khích người dân áp dụng biện pháp này một cách phù hợp.

Cũng trong ngày 20/7, Bộ Y tế New Zealand cho biết nước này đã ghi nhận 10.320 ca mắc mới COVID-19 và 34 ca tử vong.

Theo Bộ trên, trong số ca mắc mới, có 396 ca từng đi nước ngoài trong thời gian gần đây. Hiện có 744 ca đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có 17 ca nặng.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại New Zealand vào đầu năm 2020, quốc gia châu Đại Dương này đã ghi nhận 1.519.314 ca mắc và 1.837 ca tử vong./.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.