Số ca mắc COVID-19 tại Australia và New Zealand tăng vọt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong 24 giờ qua, Australia ghi nhận hơn 50.000 ca mắc mới và 80 ca tử vong vì COVID-19, còn New Zealand cũng đã ghi nhận 10.320 ca mắc mới COVID-19 và 34 ca tử vong.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện tại Melbourne, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện tại Melbourne, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/7, Australia thông báo ghi nhận hơn 50.000 ca mắc mới và 80 ca tử vong vì COVID-19 tại nước này trong 24 giờ qua.

Bộ Y tế Australia cho biết số ca bệnh mới nói trên là mức cao nhất ghi nhận tại đây trong 2 tháng qua.

Australia đang trải qua làn sóng dịch COVID-19 lần thứ ba do các dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron gây ra. Chỉ trong 7 ngày gần đây, nước này đã ghi nhận hơn 300.000 ca mắc mới.

Trước tình hình gia tăng số ca mắc, Thủ tướng Anthony Albanese đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Albanese cho biết các quan chức y tế cấp cao không khuyến nghị áp đặt trở lại quy định trên cả nước, nhưng thay vào đó, chính phủ khuyến khích người dân áp dụng biện pháp này một cách phù hợp.

Cũng trong ngày 20/7, Bộ Y tế New Zealand cho biết nước này đã ghi nhận 10.320 ca mắc mới COVID-19 và 34 ca tử vong.

Theo Bộ trên, trong số ca mắc mới, có 396 ca từng đi nước ngoài trong thời gian gần đây. Hiện có 744 ca đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có 17 ca nặng.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại New Zealand vào đầu năm 2020, quốc gia châu Đại Dương này đã ghi nhận 1.519.314 ca mắc và 1.837 ca tử vong./.

Bà Trần Thị Diệu Thúy – Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh trống khai hội Ngày thơ Việt Nam 2026 tại TPHCM
Rộn ràng khai hội thơ Nguyên tiêu tại TPHCM
(Ngày Nay) -Sáng 1/3 trong khuôn viên 81 Trần Quốc Thảo, phường Xuân Hòa, bà Trần Thị Diệu Thúy – Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đánh trống khai hội Ngày thơ Việt Nam 2026 tại TPHCM.
 Cú hích số hóa thị trường bất động sản từ gắn mã định danh
Cú hích số hóa thị trường bất động sản từ gắn mã định danh
(Ngày Nay) - Quy định từ ngày hôm nay 1/3/2026, bất động sản sẽ được gắn mã định danh và tích hợp vào cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia được giới chuyên gia đánh giá là một trong những thay đổi mang tính nền tảng của thị trường. Trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia được thúc đẩy mạnh mẽ, động thái này không chỉ là điều chỉnh kỹ thuật mà còn có thể định hình lại cách thị trường vận hành trong dài hạn.