Thủ tướng Anh xin lỗi Quốc hội vì vi phạm quy định phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  "Đó là lỗi của tôi, và tôi xin lỗi về điều đó", Thủ tướng Anh Boris Johnson xin lỗi trước Hạ viện sau khi bị cảnh sát phạt tiền vì vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 hồi tháng 6/2020.
Thủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/4 đã xin lỗi trước Hạ viện sau khi bị cảnh sát phạt tiền vì vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 hồi tháng 6/2020.

Theo Hãng tin AFP, phát biểu trước Quốc hội lần đầu tiên sau án phạt ngày 12-4, ông Johnson thừa nhận ông đã sai, nhưng nhắc lại rằng tại thời điểm đó ông không biết việc tham dự một buổi tiệc sinh nhật lúc cao điểm của đại dịch là vi phạm quy định phòng dịch.Thủ tướng Anh cũng khẳng định người dân có quyền mong đợi các tiêu chuẩn cao hơn và kỳ vọng cách ứng xử tốt hơn từ Thủ tướng.

Lời xin lỗi được Thủ tướng Johnson đưa ra sau khi Công đảng đối lập đã thành công trong việc kiến nghị tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào ngày 21/4 về việc liệu ông có phải đối mặt với cuộc điều tra từ Ủy ban chuyên trách của Hạ viện về việc đã lừa dối Quốc hội bằng cách liên tục phủ nhận hành vi vi phạm hay không.

Tuy nhiên, kiến nghị của Công đảng khó có khả năng được thông qua do Thủ tướng Johnson hiện vẫn nhận được sự ủng hộ của hầu hết các nghị sỹ đảng Bảo thủ cầm quyền.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A