Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. (Ảnh: UNESCO)

Pháp đẩy mạnh trùng tu Nhà thờ Đức Bà

(Ngày Nay) - Hai năm rưỡi sau vụ hoả hoạn ngày 15/4/2019, chính phủ Pháp đang đẩy mạnh tiến độ trùng tu lại Nhà thờ Đức Bà để kịp mở cửa năm 2024 - thời điểm Thế vận hội Mùa hè diễn ra tại Paris.
Người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa của huyện Thường Tín. (Ảnh: Hà Nội mới)
Thường Tín nâng mức hài lòng của người dân
(Ngày Nay) - Để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, UBND huyện Thường Tín quyết liệt chỉ đạo 29 xã, thị trấn xây dựng quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Nhờ đó, những năm gần đây, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của huyện được nâng lên.
Hà Nội mở thêm 8 tuyến phố đi bộ - Ảnh minh họa
Không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm sau khi mở rộng
(Ngày Nay) -  Hà Nội đã quyết định mở rộng thêm phạm vi các phố đi bộ gồm: Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, Hàng Bạc, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu - Thanh Hà), ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên, ngõ Phất Lộc.
Các nghệ nhân nặn tò he Câu lạc bộ Tò he Xuân La. (Ảnh: Lao động Thủ đô)
Tái hiện Hà Nội văn hiến qua nghệ thuật dân gian tò he

(Ngày Nay) -  Đến với Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại, người dân và du khách không khỏi ngạc nhiên, thán phục khi được chiêm ngưỡng Hà Nội các thời kỳ lịch sử qua mô hình nặn tò he – một loại hình dân gian độc nhất vô nhị của Việt Nam do các nghệ nhân Thủ đô thực hiện.

Nguyễn Quang Thạch/ Ảnh: Minh Trí
Vững như Thạch
(Ngày Nay) Nguyễn Quang Thạch là đại diện của giải thưởng UNESCO Literacy Prize - giải xoá mù tri thức năm nay. Nhiều người biết đến anh. Nhưng ít người biết rằng trong hành trình 20 năm cõng sách về nông thôn, người đàn ông này đã kiên định đến thế nào.
Những di sản UNESCO ấn tượng năm 2016
Những di sản UNESCO ấn tượng năm 2016
Để được công nhận là Di sản thế giới, các địa điểm này phải thỏa mãn nhiều tiêu chí, như “thể hiện một kiệt tác về sự sáng tạo của con người” hay có “vẻ đẹp tự nhiên độc đáo”.