TP.HCM: Tăng mức hỗ trợ Tết 2023 cho các đối tượng chính sách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - TP.HCM tăng mức hỗ trợ Tết Quý Mão 2023 cho các gia đình chính sách, người có công, người trực tiếp tham gia chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, cán bộ hưu trí và trẻ em mồ côi.
Trao quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn khu vực quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh dịp Tết Tân Sửu năm 2021. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)
Trao quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn khu vực quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh dịp Tết Tân Sửu năm 2021. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Ngày 21/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh có báo nhanh về kế hoạch tổ chức các hoạt động và kinh phí chăm lo Tết Quý Mão năm 2023.

Theo bà Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố, tổng kinh phí tổ chức các hoạt động và chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 là gần 927 tỷ đồng, tăng khoảng 9% so với Tết Nhâm Dần.

Thành phố tăng mức hỗ trợ chủ yếu với các trường hợp gia đình chính sách, người có công, người trực tiếp tham gia chiến dịch Tết Mậu Thân năm 1968, cán bộ hưu trí, trẻ em mồ côi; tăng mức quà cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Cụ thể, thành phố sẽ tặng quà từ 1,3-3,1 triệu đồng/suất cho 313.620 trường hợp diện chính sách có công; tặng quà trị giá 1,25 triệu đồng/hộ cho 37.170 hộ nghèo; tặng quà 1,15 triệu đồng/suất cho 161.673 trường hợp diện bảo trợ xã hội; tặng quà 1,8 triệu đồng/người cho 136.532 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố đề xuất bổ sung, tăng giá trị, phần quà Tết (so với Tết năm 2022) cho Lữ đoàn 162 thuộc Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân; tặng quà Tết cho 3.650 người có công trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đang sinh sống tại thành phố; tăng mức quà cho 4.532 trẻ em mồ côi từ 2,2 lên 5 triệu đồng/suất; tăng mức quà cho 32 hộ giữ rừng Cần Giờ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn từ 1 lên 1,5 đồng/suất; tăng mức quà thăm 38 người là người dân tộc thiểu số tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội từ 1,3 lên 1,5 triệu đồng/suất.

Sở đề xuất tăng mức quà từ 1,5 lên 1,8 triệu đồng/suất cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp khối thành phố, quận, huyện và thành phố Thủ Đức và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc; cán bộ, nhân viên tại SOS Làng Trẻ em thành phố.

Ngoài ra, bổ sung tặng quà Tết cho tập thể Ủy ban nhân dân 312 phường, xã, thị trấn để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết; tặng quà Tết cho thủy thủ Tàu ngầm 183-Thành phố Hồ Chí Minh được vinh dự là Công dân danh dự của Thành phố Hồ Chí Minh (tăng hơn 122 triệu đồng).

Dịp này, thành phố dự kiến tổ chức hơn 40 đoàn đại biểu đi thăm, chúc Tết các cán bộ lão thành cách mạng, nguyên cán bộ lãnh đạo cao cấp, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cơ sở cách mạng, gia đình chính sách tiêu biểu cùng nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo và người dân tộc thiểu số tiêu biểu.

Lãnh đạo thành phố thăm và tặng quà các gia đình tướng lĩnh, người trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968; các cựu tù chính trị, gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, diện chính sách có công, hộ nghèo, trẻ em mồ côi và một số cơ quan, đơn vị Trung ương, thành phố, phường, xã, thị trấn, ấp, khu phố và các đơn vị làm nhiệm vụ trực trong dịp Tết Quý Mão năm 2023./.

TIN LIÊN QUAN
Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.