Đà Nẵng đẩy mạnh quảng bá du lịch trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/8, chương trình “Tôi kể bạn nghe - Chuyện Tiktok” đã được tổ chức tại Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, truyền thông du lịch của thành phố trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok. 
Đà Nẵng đẩy mạnh quảng bá du lịch trên mạng xã hội

Hơn 120 các Tiktoker là những người sáng tạo nội dung và các khách mời đang sở hữu kênh cá nhân với lượt theo dõi lớn như: TikTok Creator Cô Ba Edit, Travel Blogger Travip… cùng các bạn trẻ là sinh viên đam mê nền tảng TikTok, các nhân viên kinh doanh và marketing của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham dự.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã cung cấp các kiến thức chuyên môn, định hướng phát triển nội dung cũng như cách thức để phát triển kênh tiktok một cách hiệu quả và thu hút người xem. Các Tiktoker cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để quay phim, làm video ngắn giới thiệu về các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các món ẩm thực, cảnh đẹp của thiên nhiên đất nước, con người Việt Nam trên cả nước; góp phần chung tay cùng chính quyền thành phố quảng bá các hình ảnh đẹp của Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Ngoài ra, các trào lưu xấu, việc làm mạo hiểm cũng được các Tiktoker khuyến cáo người làm nội dung không nên thực hiện, chia sẻ gây ảnh hưởng không tốt cho xã hội.

Giám đốc Công ty Truyền thông GDL JSC Nguyễn Bùi Duy Nguyên chia sẻ, việc phát triển các kênh cá nhân hiện nay đang rất phổ biến, điều này giúp các bạn trẻ thỏa sức khám phá, sáng tạo nội dung, khẳng định bản thân cũng như có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân, doanh nghiệp. Đà Nẵng là một thành phố trẻ, hiện đại và còn nhiều tiềm năng để các bạn khai phá, đặc biệt là về lĩnh vực du lịch, ẩm thực. Ông Nguyễn Bùi Duy Nguyên kỳ vọng với sự chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả, travel tiktoker sẽ truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ tự tin hơn, mạnh dạn hơn để phát triển một cộng đồng tiktoker tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung lớn mạnh để góp phần quảng bá du lịch Việt Nam.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An cho biết: Tiktok hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z với khoảng 1,2 tỷ lượt dùng hàng tháng trên toàn cầu tính đến Quý IV/2021 và dự kiến đạt con số 1,8 tỷ lượt dùng vào cuối năm 2022. Đây là một thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đang nỗ lực để quảng bá du lịch Đà Nẵng thông qua nền tảng Tiktok cũng như cần sự chung tay, hỗ trợ của các bạn trẻ nhằm tạo nên một cộng đồng tiktok để có thể lan tỏa những sự hấp dẫn về thành phố Đà Nẵng, về du lịch Đà Nẵng, ẩm thực cũng như sự thân thiện của con người Đà Nẵng.

Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có tờ trình gửi UBND Thành phố về việc mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương; trong đó, kiến nghị mở rộng thêm 308 loại thuốc cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' giữ ổn định kinh tế sau khi FED tăng lãi suất
(Ngày Nay) - Sáng 22/9, tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022, sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế thế giới, một số nước tăng lãi suất, tăng giá trị đồng tiền, nhất là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo "nóng" các nhiệm vụ, giải pháp để ứng phó với tình hình.
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
(Ngày Nay) - Ngày 22/09/2022, 423 triệu chứng quyền có bảo đảm (Chứng quyền - Covered Warrant – CW) – của 28 mã chứng quyền mới được CTCP Chứng khoán SSI phát hành sơ cấp cuối tháng 8 chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Ghi nhận đây cũng là đợt phát hành chứng quyền có khối lượng lớn nhất của SSI từ trước đến nay.