Đà Nẵng đẩy mạnh quảng bá du lịch trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/8, chương trình “Tôi kể bạn nghe - Chuyện Tiktok” đã được tổ chức tại Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, truyền thông du lịch của thành phố trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok. 
Đà Nẵng đẩy mạnh quảng bá du lịch trên mạng xã hội

Hơn 120 các Tiktoker là những người sáng tạo nội dung và các khách mời đang sở hữu kênh cá nhân với lượt theo dõi lớn như: TikTok Creator Cô Ba Edit, Travel Blogger Travip… cùng các bạn trẻ là sinh viên đam mê nền tảng TikTok, các nhân viên kinh doanh và marketing của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham dự.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã cung cấp các kiến thức chuyên môn, định hướng phát triển nội dung cũng như cách thức để phát triển kênh tiktok một cách hiệu quả và thu hút người xem. Các Tiktoker cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để quay phim, làm video ngắn giới thiệu về các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các món ẩm thực, cảnh đẹp của thiên nhiên đất nước, con người Việt Nam trên cả nước; góp phần chung tay cùng chính quyền thành phố quảng bá các hình ảnh đẹp của Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Ngoài ra, các trào lưu xấu, việc làm mạo hiểm cũng được các Tiktoker khuyến cáo người làm nội dung không nên thực hiện, chia sẻ gây ảnh hưởng không tốt cho xã hội.

Giám đốc Công ty Truyền thông GDL JSC Nguyễn Bùi Duy Nguyên chia sẻ, việc phát triển các kênh cá nhân hiện nay đang rất phổ biến, điều này giúp các bạn trẻ thỏa sức khám phá, sáng tạo nội dung, khẳng định bản thân cũng như có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân, doanh nghiệp. Đà Nẵng là một thành phố trẻ, hiện đại và còn nhiều tiềm năng để các bạn khai phá, đặc biệt là về lĩnh vực du lịch, ẩm thực. Ông Nguyễn Bùi Duy Nguyên kỳ vọng với sự chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả, travel tiktoker sẽ truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ tự tin hơn, mạnh dạn hơn để phát triển một cộng đồng tiktoker tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung lớn mạnh để góp phần quảng bá du lịch Việt Nam.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An cho biết: Tiktok hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z với khoảng 1,2 tỷ lượt dùng hàng tháng trên toàn cầu tính đến Quý IV/2021 và dự kiến đạt con số 1,8 tỷ lượt dùng vào cuối năm 2022. Đây là một thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đang nỗ lực để quảng bá du lịch Đà Nẵng thông qua nền tảng Tiktok cũng như cần sự chung tay, hỗ trợ của các bạn trẻ nhằm tạo nên một cộng đồng tiktok để có thể lan tỏa những sự hấp dẫn về thành phố Đà Nẵng, về du lịch Đà Nẵng, ẩm thực cũng như sự thân thiện của con người Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.