Đà Nẵng đẩy mạnh quảng bá du lịch trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/8, chương trình “Tôi kể bạn nghe - Chuyện Tiktok” đã được tổ chức tại Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, truyền thông du lịch của thành phố trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok. 
Đà Nẵng đẩy mạnh quảng bá du lịch trên mạng xã hội

Hơn 120 các Tiktoker là những người sáng tạo nội dung và các khách mời đang sở hữu kênh cá nhân với lượt theo dõi lớn như: TikTok Creator Cô Ba Edit, Travel Blogger Travip… cùng các bạn trẻ là sinh viên đam mê nền tảng TikTok, các nhân viên kinh doanh và marketing của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham dự.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã cung cấp các kiến thức chuyên môn, định hướng phát triển nội dung cũng như cách thức để phát triển kênh tiktok một cách hiệu quả và thu hút người xem. Các Tiktoker cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để quay phim, làm video ngắn giới thiệu về các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các món ẩm thực, cảnh đẹp của thiên nhiên đất nước, con người Việt Nam trên cả nước; góp phần chung tay cùng chính quyền thành phố quảng bá các hình ảnh đẹp của Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Ngoài ra, các trào lưu xấu, việc làm mạo hiểm cũng được các Tiktoker khuyến cáo người làm nội dung không nên thực hiện, chia sẻ gây ảnh hưởng không tốt cho xã hội.

Giám đốc Công ty Truyền thông GDL JSC Nguyễn Bùi Duy Nguyên chia sẻ, việc phát triển các kênh cá nhân hiện nay đang rất phổ biến, điều này giúp các bạn trẻ thỏa sức khám phá, sáng tạo nội dung, khẳng định bản thân cũng như có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân, doanh nghiệp. Đà Nẵng là một thành phố trẻ, hiện đại và còn nhiều tiềm năng để các bạn khai phá, đặc biệt là về lĩnh vực du lịch, ẩm thực. Ông Nguyễn Bùi Duy Nguyên kỳ vọng với sự chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả, travel tiktoker sẽ truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ tự tin hơn, mạnh dạn hơn để phát triển một cộng đồng tiktoker tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung lớn mạnh để góp phần quảng bá du lịch Việt Nam.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An cho biết: Tiktok hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z với khoảng 1,2 tỷ lượt dùng hàng tháng trên toàn cầu tính đến Quý IV/2021 và dự kiến đạt con số 1,8 tỷ lượt dùng vào cuối năm 2022. Đây là một thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đang nỗ lực để quảng bá du lịch Đà Nẵng thông qua nền tảng Tiktok cũng như cần sự chung tay, hỗ trợ của các bạn trẻ nhằm tạo nên một cộng đồng tiktok để có thể lan tỏa những sự hấp dẫn về thành phố Đà Nẵng, về du lịch Đà Nẵng, ẩm thực cũng như sự thân thiện của con người Đà Nẵng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).