Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tăng Thanh Hà và nhiều nghệ sĩ, diễn viên nước ngoài đã cùng cho ăn và khám sức khỏe cho các cá thể gấu tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).
Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo

Sáng ngày 25/5, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã phát động chiến dịch "Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau", với hashtag #NoBearLeftBehind. Buổi phát động có sự góp mặt của diễn viên, người mẫu Tăng Thanh Hà và nhiều nghệ sĩ nước ngoài nổi tiếng khác như Josh Packkham, Tara Buck, Marina Squerciati, Torrey Joel DeVitto...

Tại đây, các nghệ sĩ đã được trải nghiệm các hoạt động như lấy thức ăn cho gấu, khám sức khỏe cho gấu cùng đội ngũ nhân viên, chuyên gia của Animals Asia và Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 1

Diễn viên Tăng Thanh Hà chụp ảnh lưu niệm với Tiến sĩ Jill Robinson - nhà sáng lập Animals Asia (ngoài cùng bên phải), Phó Giáo sư Tuấn Bendixsen - Trưởng Đại diện Animals Asia tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái), cùng các nghệ sĩ nước ngoài.

Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc là trung tâm cứu hộ gấu đầu tiên tại Việt Nam, được tài trợ bởi Tổ chức Động vật Châu Á. Trải dài trên diện tích 12 héc-ta, đây là ngôi nhà của hơn 200 cá thể gấu ngựa. Sắp tới, cơ sở II của trung tâm sẽ được Animals Asia đầu tư xây dựng tại Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại khu bán hoang dã dành cho gấu, thức ăn sẽ được đặt ngẫu nhiên ở nhiều vị trí khác nhau, ví dụ như trên cành cây, dưới bụi cỏ,... để kích thích các cá thể gấu chủ động đi tìm như trong tự nhiên. Sau khi hoàn thành công đoạn này, nhân viên sẽ mở cửa chuồng, người đứng bên ngoài chỉ cần rung chuông khoảng 10 giây là gấu sẽ ùa ra tìm thức ăn.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 2

Diễn viên Tăng Thanh Hà chuẩn bị thức ăn cho gấu cùng bà Jill Robinson.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 3

Tăng Thanh Hà tỏ ra đặc biệt hứng thú với những chú gấu tại trung tâm cứu hộ. Cô cùng nữ diễn viên Torrey Joel DeVitto liên tục cầm điện thoại quay, chụp lại khoảnh khắc gấu đang ăn, chơi đùa cùng nhau.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 4

Đàn gấu ngựa ùa ra ngoài tìm thức ăn sau tiếng chuông.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 5
Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 6

Cho gấu ăn xong, đoàn di chuyển tới phòng khám của trung tâm để khám sức khỏe cho một số cá thể gấu. Tại đây, các nhân viên, chuyên gia sẽ gây mê cho gấu, sau đó thực hiện siêu âm, thử máu, đo nhịp tim... để đảm bảo gấu đang trong thể trạng tốt nhất.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 7

Các chuyên gia đang kiểm tra sức khỏe cho một cá thể gấu ngựa.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 8
Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 9

Là người sáng lập Animals Asia, bà Jill Robinson luôn có những tình cảm rất đặc biệt với những chú gấu ngựa tại trung tâm.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 10

"Hà thấy rất vui và tự hào khi được tham gia chiến dịch ngăn chặn nạn buôn gấu lấy mật cùng Animals Asia", Tăng Thanh Hà nói, "Hà đã chủ động liên hệ với Animal Asia vì rất muốn cùng tổ chức lan tỏa chiến dịch này tới nhiều người hơn nữa."

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 11

Tăng Thanh Hà cho biết cô cảm thấy rất tự hào, khi được là một phần của chiến dịch "Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau".

Nói về chiến dịch "Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau", Phó Giáo sư Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện của Animals Asia tại Việt Nam, cho biết việc đầu tư xây dựng dự án Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam cơ sở II là bước khởi đầu rất quan trọng. "Dự án của chúng tôi vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) phê duyệt. Bộ NN&PTNT còn cam kết sẽ đồng hành cùng Animals Asia để hướng tới cứu hộ toàn bộ cá thể gấu đang bị nuôi nhốt tại Việt Nam vào năm 2026," ông Tuấn Bendixsen cho biết.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 12

Phó Giáo sư Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện của Animals Asia tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông Tuấn Bendixsen đánh gái rất cao vai trò của những người nổi tiếng tham gia chiến dịch. "Chúng tôi rất cần tiếng nói của các nghệ sĩ, diễn viên, để giúp chiến dịch ngăn chặn nạn buôn gấu lấy mật lan tỏa rộng rãi hơn tới cộng đồng."

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.