Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tăng Thanh Hà và nhiều nghệ sĩ, diễn viên nước ngoài đã cùng cho ăn và khám sức khỏe cho các cá thể gấu tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).
Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo

Sáng ngày 25/5, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã phát động chiến dịch "Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau", với hashtag #NoBearLeftBehind. Buổi phát động có sự góp mặt của diễn viên, người mẫu Tăng Thanh Hà và nhiều nghệ sĩ nước ngoài nổi tiếng khác như Josh Packkham, Tara Buck, Marina Squerciati, Torrey Joel DeVitto...

Tại đây, các nghệ sĩ đã được trải nghiệm các hoạt động như lấy thức ăn cho gấu, khám sức khỏe cho gấu cùng đội ngũ nhân viên, chuyên gia của Animals Asia và Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 1

Diễn viên Tăng Thanh Hà chụp ảnh lưu niệm với Tiến sĩ Jill Robinson - nhà sáng lập Animals Asia (ngoài cùng bên phải), Phó Giáo sư Tuấn Bendixsen - Trưởng Đại diện Animals Asia tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái), cùng các nghệ sĩ nước ngoài.

Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc là trung tâm cứu hộ gấu đầu tiên tại Việt Nam, được tài trợ bởi Tổ chức Động vật Châu Á. Trải dài trên diện tích 12 héc-ta, đây là ngôi nhà của hơn 200 cá thể gấu ngựa. Sắp tới, cơ sở II của trung tâm sẽ được Animals Asia đầu tư xây dựng tại Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại khu bán hoang dã dành cho gấu, thức ăn sẽ được đặt ngẫu nhiên ở nhiều vị trí khác nhau, ví dụ như trên cành cây, dưới bụi cỏ,... để kích thích các cá thể gấu chủ động đi tìm như trong tự nhiên. Sau khi hoàn thành công đoạn này, nhân viên sẽ mở cửa chuồng, người đứng bên ngoài chỉ cần rung chuông khoảng 10 giây là gấu sẽ ùa ra tìm thức ăn.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 2

Diễn viên Tăng Thanh Hà chuẩn bị thức ăn cho gấu cùng bà Jill Robinson.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 3

Tăng Thanh Hà tỏ ra đặc biệt hứng thú với những chú gấu tại trung tâm cứu hộ. Cô cùng nữ diễn viên Torrey Joel DeVitto liên tục cầm điện thoại quay, chụp lại khoảnh khắc gấu đang ăn, chơi đùa cùng nhau.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 4

Đàn gấu ngựa ùa ra ngoài tìm thức ăn sau tiếng chuông.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 5
Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 6

Cho gấu ăn xong, đoàn di chuyển tới phòng khám của trung tâm để khám sức khỏe cho một số cá thể gấu. Tại đây, các nhân viên, chuyên gia sẽ gây mê cho gấu, sau đó thực hiện siêu âm, thử máu, đo nhịp tim... để đảm bảo gấu đang trong thể trạng tốt nhất.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 7

Các chuyên gia đang kiểm tra sức khỏe cho một cá thể gấu ngựa.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 8
Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 9

Là người sáng lập Animals Asia, bà Jill Robinson luôn có những tình cảm rất đặc biệt với những chú gấu ngựa tại trung tâm.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 10

"Hà thấy rất vui và tự hào khi được tham gia chiến dịch ngăn chặn nạn buôn gấu lấy mật cùng Animals Asia", Tăng Thanh Hà nói, "Hà đã chủ động liên hệ với Animal Asia vì rất muốn cùng tổ chức lan tỏa chiến dịch này tới nhiều người hơn nữa."

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 11

Tăng Thanh Hà cho biết cô cảm thấy rất tự hào, khi được là một phần của chiến dịch "Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau".

Nói về chiến dịch "Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau", Phó Giáo sư Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện của Animals Asia tại Việt Nam, cho biết việc đầu tư xây dựng dự án Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam cơ sở II là bước khởi đầu rất quan trọng. "Dự án của chúng tôi vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) phê duyệt. Bộ NN&PTNT còn cam kết sẽ đồng hành cùng Animals Asia để hướng tới cứu hộ toàn bộ cá thể gấu đang bị nuôi nhốt tại Việt Nam vào năm 2026," ông Tuấn Bendixsen cho biết.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 12

Phó Giáo sư Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện của Animals Asia tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông Tuấn Bendixsen đánh gái rất cao vai trò của những người nổi tiếng tham gia chiến dịch. "Chúng tôi rất cần tiếng nói của các nghệ sĩ, diễn viên, để giúp chiến dịch ngăn chặn nạn buôn gấu lấy mật lan tỏa rộng rãi hơn tới cộng đồng."

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.