Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tăng Thanh Hà và nhiều nghệ sĩ, diễn viên nước ngoài đã cùng cho ăn và khám sức khỏe cho các cá thể gấu tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).
Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo

Sáng ngày 25/5, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã phát động chiến dịch "Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau", với hashtag #NoBearLeftBehind. Buổi phát động có sự góp mặt của diễn viên, người mẫu Tăng Thanh Hà và nhiều nghệ sĩ nước ngoài nổi tiếng khác như Josh Packkham, Tara Buck, Marina Squerciati, Torrey Joel DeVitto...

Tại đây, các nghệ sĩ đã được trải nghiệm các hoạt động như lấy thức ăn cho gấu, khám sức khỏe cho gấu cùng đội ngũ nhân viên, chuyên gia của Animals Asia và Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 1

Diễn viên Tăng Thanh Hà chụp ảnh lưu niệm với Tiến sĩ Jill Robinson - nhà sáng lập Animals Asia (ngoài cùng bên phải), Phó Giáo sư Tuấn Bendixsen - Trưởng Đại diện Animals Asia tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái), cùng các nghệ sĩ nước ngoài.

Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc là trung tâm cứu hộ gấu đầu tiên tại Việt Nam, được tài trợ bởi Tổ chức Động vật Châu Á. Trải dài trên diện tích 12 héc-ta, đây là ngôi nhà của hơn 200 cá thể gấu ngựa. Sắp tới, cơ sở II của trung tâm sẽ được Animals Asia đầu tư xây dựng tại Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại khu bán hoang dã dành cho gấu, thức ăn sẽ được đặt ngẫu nhiên ở nhiều vị trí khác nhau, ví dụ như trên cành cây, dưới bụi cỏ,... để kích thích các cá thể gấu chủ động đi tìm như trong tự nhiên. Sau khi hoàn thành công đoạn này, nhân viên sẽ mở cửa chuồng, người đứng bên ngoài chỉ cần rung chuông khoảng 10 giây là gấu sẽ ùa ra tìm thức ăn.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 2

Diễn viên Tăng Thanh Hà chuẩn bị thức ăn cho gấu cùng bà Jill Robinson.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 3

Tăng Thanh Hà tỏ ra đặc biệt hứng thú với những chú gấu tại trung tâm cứu hộ. Cô cùng nữ diễn viên Torrey Joel DeVitto liên tục cầm điện thoại quay, chụp lại khoảnh khắc gấu đang ăn, chơi đùa cùng nhau.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 4

Đàn gấu ngựa ùa ra ngoài tìm thức ăn sau tiếng chuông.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 5
Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 6

Cho gấu ăn xong, đoàn di chuyển tới phòng khám của trung tâm để khám sức khỏe cho một số cá thể gấu. Tại đây, các nhân viên, chuyên gia sẽ gây mê cho gấu, sau đó thực hiện siêu âm, thử máu, đo nhịp tim... để đảm bảo gấu đang trong thể trạng tốt nhất.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 7

Các chuyên gia đang kiểm tra sức khỏe cho một cá thể gấu ngựa.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 8
Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 9

Là người sáng lập Animals Asia, bà Jill Robinson luôn có những tình cảm rất đặc biệt với những chú gấu ngựa tại trung tâm.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 10

"Hà thấy rất vui và tự hào khi được tham gia chiến dịch ngăn chặn nạn buôn gấu lấy mật cùng Animals Asia", Tăng Thanh Hà nói, "Hà đã chủ động liên hệ với Animal Asia vì rất muốn cùng tổ chức lan tỏa chiến dịch này tới nhiều người hơn nữa."

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 11

Tăng Thanh Hà cho biết cô cảm thấy rất tự hào, khi được là một phần của chiến dịch "Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau".

Nói về chiến dịch "Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau", Phó Giáo sư Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện của Animals Asia tại Việt Nam, cho biết việc đầu tư xây dựng dự án Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam cơ sở II là bước khởi đầu rất quan trọng. "Dự án của chúng tôi vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) phê duyệt. Bộ NN&PTNT còn cam kết sẽ đồng hành cùng Animals Asia để hướng tới cứu hộ toàn bộ cá thể gấu đang bị nuôi nhốt tại Việt Nam vào năm 2026," ông Tuấn Bendixsen cho biết.

Tăng Thanh Hà cùng nhiều ngôi sao chăm sóc gấu tại Tam Đảo ảnh 12

Phó Giáo sư Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện của Animals Asia tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông Tuấn Bendixsen đánh gái rất cao vai trò của những người nổi tiếng tham gia chiến dịch. "Chúng tôi rất cần tiếng nói của các nghệ sĩ, diễn viên, để giúp chiến dịch ngăn chặn nạn buôn gấu lấy mật lan tỏa rộng rãi hơn tới cộng đồng."

Kiên quyết đấu tranh chống thổi giá, lợi ích nhóm
Kiên quyết đấu tranh chống thổi giá, lợi ích nhóm
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các bộ, ngành phải chủ động xây dựng các kịch bản quản lý, điều hành giá các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, phù hợp với kịch bản điều hành chung, không để bị động.
Không tùy tiện tăng giá gây ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch
Không tùy tiện tăng giá gây ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch
(Ngày Nay) - Ngày 24/4, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã gửi văn bản, đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ và cao điểm du lịch Hè 2024.
Cận cảnh chao đèn họa tiết hoa mẫu đơn cánh kép.
Họa tiết hoa mẫu đơn: Ngoại lệ của Louis Comfort Tiffany
(Ngày Nay) - Những chùm hoa mẫu đơn lớn nhiều màu sắc với hương thơm ngào ngạt luôn chiếm vị trí đắc địa trong khu vườn. Dù là hoa cánh đơn hay cánh kép, Louis Comfort Tiffany cũng không thể cưỡng lại vẻ đẹp kiều diễm ấy.
Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington DC.,. : CNN.
Quốc hội Mỹ thông qua dự luật viện trợ cho Ukraine
(Ngày Nay) - Với 79 phiếu thuận và 18 phiếu chống, tối 23/4 (theo giờ Mỹ, tức sáng 24/4 giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ bổ sung được chờ đợi lâu nay cho Ukraine, Israel và một số nước khác.