FAA thừa nhận lơ là giám sát trực tiếp Boeing

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 13/6 thừa nhận đã lơ là công tác kiểm tra giám sát các hoạt động sản xuất của Boeing trước khi xảy ra sự cố hồi đầu năm.
FAA thừa nhận lơ là giám sát trực tiếp Boeing

Ông Mike Whitaker - Giám đốc FAA, đã thừa nhận như vậy tại phiên điều trần tại Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ. Ông nói rằng đáng ra FAA cần giám sát chặt chẽ hơn và hiệu quả hơn đối với toàn bộ quá trình sản xuất và bảo trì của Boeing trước khi xảy ra sự cố đối với máy bay Boeing 737 MAX 9 của hãng hàng không Alaska Airlines. Giám đốc FAA thừa nhận đã tập trung quá mức vào giấy tờ và thủ tục, mà lơ là công tác kiểm tra trực tiếp tại nhà máy sản xuất.

Ông Whitaker cho biết cơ quan này trước đó đã quyết định tăng cường cơ chế kiểm tra thường xuyên bằng cách cử nhân viên thanh tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất và bảo trì. Dự kiến, FAA sẽ cử thanh tra đến một nhà máy của Boeing ở bang South Carolina vào ngày 14/6.

Chiếc máy bay này đã gặp sự cố bung cửa trong lúc đang bay vào hồi tháng 1, dẫn đến đình chỉ bay đối với dòng này. Sau sự cố này, các hoạt động sản xuất nói chung và giao hàng của Boeing cũng bị xáo trộn.

Yosakoi và vũ điệu cầu mưa "Thiên Linh Diệm Vũ"
Yosakoi và vũ điệu cầu mưa "Thiên Linh Diệm Vũ"
(Ngày Nay) - Khi nhìn sâu vào văn hóa Nhật Bản, những truyền thuyết và tác phẩm về việc cầu mưa ở quốc gia này vô cùng phổ biến, chúng thường được truyền miệng qua các thế hệ và xuất hiện trong nhiều hình thức nghệ thuật, như văn học, hội họa, biểu diễn nghệ thuật, tôn giáo và nghi lễ... Nét văn hóa độc đáo này đã trở thành nguồn cảm hứng cho đội múa Kumo Yosakoi của Việt Nam sáng tạo nên "Thiên Linh Diệm Vũ". 
Nhiều địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách
Nhiều địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách
(Ngày Nay) - Báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của ngành Tài chính, sáng 15/7, lãnh đạo Sở Tài chính một số địa phương chia sẻ nhiều tin vui trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước thời gian qua.
Tu bổ, phát huy giá trị di tích trọng điểm tại Tây Ninh
Tu bổ, phát huy giá trị di tích trọng điểm tại Tây Ninh
(Ngày Nay) - Tây Ninh là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có nhiều di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh. Hệ thống di tích địa phương thể hiện cội nguồn, phản ánh rõ nét quá trình khai hoang, lập ấp, phong tục tập quán truyền thống của nhân dân, với nhiều giá trị lịch sử quan trọng.
TikTok Shop thu hẹp khoảng cách với Shopee
TikTok Shop thu hẹp khoảng cách với Shopee
(Ngày Nay) - Ứng dụng TikTok đang trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ở Đông Nam Á, một thị trường từ lâu đã bị thống trị bởi những "ông lớn" như Shopee và Lazada.