Facebook cho phép nội dung kêu gọi bạo lực chống lại quân đội Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty Meta đã tạm thời thay đổi chính sách phát ngôn để cho phép người dùng Facebook và Instagram ở một số quốc gia kêu gọi bạo lực đối với người Nga và binh lính Nga trong bối cảnh xung đột vẫn tiếp diễn tại Ukraine.
Facebook cho phép nội dung kêu gọi bạo lực chống lại quân đội Nga

"Do hậu quả của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, chúng tôi đã tạm thời cho phép các hình thức thể hiện quan điểm chính trị vốn thường vi phạm các quy tắc của chúng tôi, chẳng hạn như phát ngôn bạo lực", một người phát ngôn của Meta cho biết. "Chúng tôi sẽ không cho phép những lời kêu gọi đáng tin cậy về bạo lực đối với dân thường Nga.''

Hiện người dùng tại một số quốc gia cụ thể như Armenia, Azerbaijan, Estonia, Georgia, Hungary, Latvia, Lithuania, Ba Lan, Romania, Nga, Slovakia và Ukraine tạm thời được đăng tải các nội dung kêu gọi bạo lực chống lại binh sĩ Nga.

Trong email gần đây được gửi tới những người kiểm duyệt, Meta đã nhấn mạnh sự thay đổi trong chính sách về ngôn từ gây thù ghét liên quan đến cả binh lính Nga và người Nga trong bối cảnh xung đột tại Ukraine.

"Chúng tôi đang làm điều này vì chúng tôi nhận thấy rằng trong bối cảnh cụ thể này, cụm từ 'binh sĩ Nga' đang được sử dụng làm đại diện cho quân đội Nga. Chính sách Ngôn từ gây thù ghét tiếp tục nghiêm cấm các cuộc tấn công vào người Nga", email nêu rõ.

Ngoài ra, Meta cũng sẽ cho phép các nội dung ca ngợi tiểu đoàn Azov, một lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Ukraine. Phát ngôn viên Joe Osborne của Meta cho biết công ty "hiện tại chỉ dành một ngoại lệ hẹp để khen ngợi lực lượng Azov trong bối cảnh bảo vệ Ukraine, hoặc trong vai trò của họ như một phần của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine."

Tuần trước, Nga đã chặn mạng xã hội Facebook để đáp trả lại việc nền tảng này hạn chế các nội dung từ các kênh truyền thông của nhà nước Nga.

Theo Reuters
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.