FAO cảnh báo nạn đói gia tăng tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/12, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) cho biết cứ 10 người ở Mỹ Latinh và Caribe thì có 1 người thiếu ăn.

Tình trạng này đã trở nên đáng quan ngại hơn do các tác động của đại dịch COVID-19 và có xu hướng tiếp tục gia tăng khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp với biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 xuất hiện liên tiếp và tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Đại diện của FAO tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe, ông Jorge Meza, nhấn mạnh một trong những mối quan tâm lớn nhất của tổ chức này trong năm tới là bối cảnh khó lường của đại dịch và những tác động của dịch bệnh này đối với tình trạng suy dinh dưỡng.

FAO ước tính có khoảng 60 triệu người ở khu vực trên đang sống trong cảnh thiếu ăn, cao hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Haiti có mức độ suy dinh dưỡng cao nhất trong khu vực với 46%. Trong khi đó, Venezuela ghi nhận mức cao nhất ở Nam Mỹ với 27,4%, tăng mạnh so với mức 22,2% ghi nhận trong giai đoạn 2016-2018. Tỷ lệ người đói ở Argentina là 3,9%, mức tăng liên tục trong sáu năm qua, trong khi ở Bolivia, con số tương ứng là 12,6%, tỷ lệ khá cao đối với một quốc gia nông nghiệp.

Khu vực Mỹ Latinh và Caribe tập trung khoảng 10% dân số thế giới nhưng lại chiếm tới gần 20% số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu. Đây cũng là một trong những khu vực bất bình đẳng nhất trên toàn cầu, với khoảng 80% dân số sống ở các trung tâm đô thị, điều này tạo điều kiện cho virus SARS-CoV-2 lây lan.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).