2% tài sản của Elon Musk có thể giải quyết nạn đói toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới cho biết một nhóm nhỏ các cá nhân siêu giàu có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới chỉ bằng cách cho đi một phần nhỏ giá trị tài sản ròng của họ.
2% tài sản của Elon Musk có thể giải quyết nạn đói toàn cầu

Theo ông David Beasley - giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một phần nhỏ trong khối tài sản của các tỷ phú như Jeff Bezos và Elon Musk có thể giúp giảm bớt nạn đói trên thế giới.

"6 tỷ USD để giúp đỡ 42 triệu người chết đói theo đúng nghĩa đen nếu chúng ta không giúp đỡ họ. Đây là một vấn đề không hề phức tạp", ông Beasley chỉ ra.

Theo Bloomberg, tỷ phú công nghệ Elon Musk có giá trị tài sản ròng lên đến 289 tỷ USD, con số 6 tỷ USD được đặt ra ở trên sẽ chỉ tương đương 2% tài sản của CEO hãng xe Tesla.

Tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng gần gấp đôi kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đạt 5,04 nghìn tỷ USD vào tháng 10.

Trong khi đó, một nửa dân số Afghanistan, tương đương 22,8 triệu người, đang phải đối mặt với nạn đói nghiêm trọng, theo báo cáo của WFP.

Một loạt báo cáo mới từ chính phủ Mỹ tuần trước đã đưa ra một cảnh báo rằng tác động của biến đổi khí hậu sẽ xảy ra trên quy mô rộng.

Trong số các báo cáo, một tài liệu đã nêu chi tiết về việc biến đổi khí hậu đang thúc đẩy tình trạng di cư, đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ chính thức công nhận mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và di cư.

Tại Ethiopia, WFP ước tính có 5,2 triệu người đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp ở vùng Tigray, nơi Thủ tướng Abiy Ahmed đã chỉ huy một cuộc tấn công lớn chống lại Mặt trận Giải phóng Nhân dân Tigray (TPLF) kể từ năm ngoái. Hàng nghìn dân thường đã thiệt mạng kể từ đó, trong khi hơn 2 triệu người phải di dời.

Các tổ chức nhân đạo như WFP đã phải vật lộn để có được nguồn cung cấp lương thực cho những người nghèo khổ trong các khu vực, khiến cuộc khủng hoảng thêm trầm trọng.

“Tôi không biết họ lấy thức ăn từ đâu. Chúng tôi cạn kiệt nhiên liệu. Chúng tôi không còn tiền mặt, chúng tôi cũng không đủ khả năng trả lương cho nhân viên của mình", ông Beasley chỉ ra.

Theo CNN
Gói thầu 10-XL, nhà thầu đang tranh thủ thời tiết khô ráo huy động máy móc nhân lực thi công
Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Thị xã Bỉm Sơn với định hướng quy hoạch thành phố công nghiệp – dịch vụ công nghệ cao đang thu hút đầu tư nhờ vị trí chiến lược ngay trung tâm tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, được biết tuyến cao tốc này có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.
Nhà báo Võ Đức Phúc
TP.HCM: Có câu chuyện hệt phá hoại ngay giữa trung tâm
(Ngày Nay) - Trời ơi, là hai tiếng bàng hoàng thốt lên khi người dân thành phố chứng kiến hàng cây dầu cổ thụ trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, một trong số ít con đường hiếm hoi đẹp nhất thành phố còn sót lại, đã bị đốn hạ hàng loạt.
Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 2 ngày cuối tuần miền Bắc trời nắng hanh, độ ẩm giảm thấp dưới 50%. Miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất khi xuất hiện lũ. Miền Nam có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Hơn 63% dân số trưởng thành tiêm đủ hai liều vaccine
Hơn 63% dân số trưởng thành tiêm đủ hai liều vaccine
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vaccine là 91,8%; có 63,6% dân số từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 liều vaccine. 
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính đến sáng 26/11, lượng máu dự trữ của Viện còn hơn 4.000 đơn vị. Nếu không kịp thời được "bù đắp" thì lượng máu này chỉ đủ cung cấp trong vài ngày tới".