2% tài sản của Elon Musk có thể giải quyết nạn đói toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới cho biết một nhóm nhỏ các cá nhân siêu giàu có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới chỉ bằng cách cho đi một phần nhỏ giá trị tài sản ròng của họ.
2% tài sản của Elon Musk có thể giải quyết nạn đói toàn cầu

Theo ông David Beasley - giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một phần nhỏ trong khối tài sản của các tỷ phú như Jeff Bezos và Elon Musk có thể giúp giảm bớt nạn đói trên thế giới.

"6 tỷ USD để giúp đỡ 42 triệu người chết đói theo đúng nghĩa đen nếu chúng ta không giúp đỡ họ. Đây là một vấn đề không hề phức tạp", ông Beasley chỉ ra.

Theo Bloomberg, tỷ phú công nghệ Elon Musk có giá trị tài sản ròng lên đến 289 tỷ USD, con số 6 tỷ USD được đặt ra ở trên sẽ chỉ tương đương 2% tài sản của CEO hãng xe Tesla.

Tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng gần gấp đôi kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đạt 5,04 nghìn tỷ USD vào tháng 10.

Trong khi đó, một nửa dân số Afghanistan, tương đương 22,8 triệu người, đang phải đối mặt với nạn đói nghiêm trọng, theo báo cáo của WFP.

Một loạt báo cáo mới từ chính phủ Mỹ tuần trước đã đưa ra một cảnh báo rằng tác động của biến đổi khí hậu sẽ xảy ra trên quy mô rộng.

Trong số các báo cáo, một tài liệu đã nêu chi tiết về việc biến đổi khí hậu đang thúc đẩy tình trạng di cư, đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ chính thức công nhận mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và di cư.

Tại Ethiopia, WFP ước tính có 5,2 triệu người đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp ở vùng Tigray, nơi Thủ tướng Abiy Ahmed đã chỉ huy một cuộc tấn công lớn chống lại Mặt trận Giải phóng Nhân dân Tigray (TPLF) kể từ năm ngoái. Hàng nghìn dân thường đã thiệt mạng kể từ đó, trong khi hơn 2 triệu người phải di dời.

Các tổ chức nhân đạo như WFP đã phải vật lộn để có được nguồn cung cấp lương thực cho những người nghèo khổ trong các khu vực, khiến cuộc khủng hoảng thêm trầm trọng.

“Tôi không biết họ lấy thức ăn từ đâu. Chúng tôi cạn kiệt nhiên liệu. Chúng tôi không còn tiền mặt, chúng tôi cũng không đủ khả năng trả lương cho nhân viên của mình", ông Beasley chỉ ra.

Theo CNN
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.