2% tài sản của Elon Musk có thể giải quyết nạn đói toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới cho biết một nhóm nhỏ các cá nhân siêu giàu có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới chỉ bằng cách cho đi một phần nhỏ giá trị tài sản ròng của họ.
2% tài sản của Elon Musk có thể giải quyết nạn đói toàn cầu

Theo ông David Beasley - giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một phần nhỏ trong khối tài sản của các tỷ phú như Jeff Bezos và Elon Musk có thể giúp giảm bớt nạn đói trên thế giới.

"6 tỷ USD để giúp đỡ 42 triệu người chết đói theo đúng nghĩa đen nếu chúng ta không giúp đỡ họ. Đây là một vấn đề không hề phức tạp", ông Beasley chỉ ra.

Theo Bloomberg, tỷ phú công nghệ Elon Musk có giá trị tài sản ròng lên đến 289 tỷ USD, con số 6 tỷ USD được đặt ra ở trên sẽ chỉ tương đương 2% tài sản của CEO hãng xe Tesla.

Tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng gần gấp đôi kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đạt 5,04 nghìn tỷ USD vào tháng 10.

Trong khi đó, một nửa dân số Afghanistan, tương đương 22,8 triệu người, đang phải đối mặt với nạn đói nghiêm trọng, theo báo cáo của WFP.

Một loạt báo cáo mới từ chính phủ Mỹ tuần trước đã đưa ra một cảnh báo rằng tác động của biến đổi khí hậu sẽ xảy ra trên quy mô rộng.

Trong số các báo cáo, một tài liệu đã nêu chi tiết về việc biến đổi khí hậu đang thúc đẩy tình trạng di cư, đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ chính thức công nhận mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và di cư.

Tại Ethiopia, WFP ước tính có 5,2 triệu người đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp ở vùng Tigray, nơi Thủ tướng Abiy Ahmed đã chỉ huy một cuộc tấn công lớn chống lại Mặt trận Giải phóng Nhân dân Tigray (TPLF) kể từ năm ngoái. Hàng nghìn dân thường đã thiệt mạng kể từ đó, trong khi hơn 2 triệu người phải di dời.

Các tổ chức nhân đạo như WFP đã phải vật lộn để có được nguồn cung cấp lương thực cho những người nghèo khổ trong các khu vực, khiến cuộc khủng hoảng thêm trầm trọng.

“Tôi không biết họ lấy thức ăn từ đâu. Chúng tôi cạn kiệt nhiên liệu. Chúng tôi không còn tiền mặt, chúng tôi cũng không đủ khả năng trả lương cho nhân viên của mình", ông Beasley chỉ ra.

Theo CNN
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Khán giá tham quan triển lãm Bóng "Dó". Ảnh: Kondou
Triển lãm Bóng 'Dó': Câu chuyện xưa và nay trên giấy Dó
(Ngày Nay) - Như đa phần những nghề thủ công truyền thống có lịch sử lâu đời, nghề làm giấy Dó ngày nay cũng đã co cụm tới mức có thể định danh tới cá nhân, thay vì cả một làng nghề. Tháng Tám năm nay, triển lãm Bóng "Dó" mở ra trong ba ngày 12-14/8/2022, cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, đã góp phần mang đến câu chuyện xưa và nay của giấy Dó, dưới góc nhìn mang hơi thở rất thời đại.