FBI tìm thấy tài liệu mật tại nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/2, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tìm thấy một tập tài liệu đóng dấu mật khi khám nhà riêng của cựu Phó Tổng thống Mike Pence ở thành phố Carmel, bang Indiana.
FBI tìm thấy tài liệu mật tại nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Ông Devin O’Malley, phát ngôn viên của cựu Phó Tổng thống Pence, xác nhận sau khi tiến hành cuộc khám xét kỹ lưỡng và không hạn chế kéo dài suốt 5 giờ, Bộ Tư pháp (DOJ) đã tìm thấy một tập tài liệu đóng dấu mật và thêm 6 trang không đóng dấu mật mà luật sư của ông Pence đã không tìm thấy trong lần lục soát đầu tiên. Cựu Phó Tổng thống đã yêu cầu nhóm cố vấn pháp lý của ông tiếp tục hợp tác với cơ quan hữu quan và hoàn toàn minh bạch cho tới khi vụ việc kết thúc.

Tháng trước, ông Pence đã phát hiện có tài liệu mật ở nhà sau khi yêu cầu luật sư kiểm tra hồ sơ của ông để “đề phòng” sau vụ tài liệu mật được tìm thấy tại nhà riêng và văn phòng cũ của Tổng thống Joe Biden. FBI và DOJ đã tiến hành điều tra số tài liệu mà luật sư của ông Pence tìm được cũng như cách thức số tài liệu này có ở nhà ông Pence. Hiện chưa rõ nội dung và mức độ mật của những tài liệu được tìm thấy.

Theo một số nguồn tin, FBI dự tính sẽ khám văn phòng của ông Pence ở thủ đô Washington D.C trong vài ngày tới.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.