Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp sau vụ rò rỉ tài liệu mật

0:00 / 0:00
0:00
Kết quả của một cuộc thăm dò mới đây của Reuters/Ipsos cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm xuống mức 40% sau khi nhiều tài liệu mật được phát hiện tại văn phòng cũ và nhà riêng của ông ở Wilmington, bang Delaware.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp sau vụ rò rỉ tài liệu mật

Theo cuộc khảo sát này, 40% người Mỹ ủng hộ cách điều hành chính phủ của Tổng thống Biden. Tỷ lệ này xấp xỉ mức ủng hộ thấp nhất 36% mà ông Biden đạt được trong các cuộc thăm dò vào tháng 5 và 6 năm ngoái. Trong khi đó, đầu tháng 1/2023, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden là 44,1%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2021.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos cũng cho thấy sự tỷ lệ tín nhiệm thấp đối với Quốc hội Mỹ. Chỉ 20% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy. Trong khi đó, chỉ 35% số người tham gia khảo sát cho biết họ tín nhiệm Hạ viện và 38% có cùng quan điểm đối với Thượng viện.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được tiến hành từ ngày 13 - 15/1 với tổng số 1.035 người tham gia. Biên độ sai số trong cuộc thăm dò là 3%.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.