Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp sau vụ rò rỉ tài liệu mật

0:00 / 0:00
0:00
Kết quả của một cuộc thăm dò mới đây của Reuters/Ipsos cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm xuống mức 40% sau khi nhiều tài liệu mật được phát hiện tại văn phòng cũ và nhà riêng của ông ở Wilmington, bang Delaware.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp sau vụ rò rỉ tài liệu mật

Theo cuộc khảo sát này, 40% người Mỹ ủng hộ cách điều hành chính phủ của Tổng thống Biden. Tỷ lệ này xấp xỉ mức ủng hộ thấp nhất 36% mà ông Biden đạt được trong các cuộc thăm dò vào tháng 5 và 6 năm ngoái. Trong khi đó, đầu tháng 1/2023, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden là 44,1%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2021.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos cũng cho thấy sự tỷ lệ tín nhiệm thấp đối với Quốc hội Mỹ. Chỉ 20% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy. Trong khi đó, chỉ 35% số người tham gia khảo sát cho biết họ tín nhiệm Hạ viện và 38% có cùng quan điểm đối với Thượng viện.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được tiến hành từ ngày 13 - 15/1 với tổng số 1.035 người tham gia. Biên độ sai số trong cuộc thăm dò là 3%.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.