FDA Mỹ phê duyệt tiêm mũi thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 thể lưỡng trị cho người cao tuổi

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 18/4, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ đã sửa đổi giấy phép sử dụng khẩn cấp các vaccine mRNA ngừa COVID-19 thể lưỡng trị (bivalent) của các hãng Moderna và Pfizer-BioNTech, đồng thời phê duyệt việc tiêm mũi vaccine thứ 2 tăng cường loại này cho người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Vaccine ngừa COVID-19 thể lưỡng trị nhắm tới cả chủng gốc và biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
FDA Mỹ phê duyệt tiêm mũi thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 thể lưỡng trị cho người cao tuổi

Tuyên bố của FDA nêu rõ những người từ 65 tuổi trở lên có thể tiêm mũi thứ hai phiên bản cải tiến của các vaccine nói trên ít nhất 4 tháng sau khi tiêm mũi đầu cùng loại. Trong khi đó, hầu hết những người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm một mũi nhắc lại loại vaccine này ít nhất 2 tháng sau mũi tiêm gần nhất. FDA cũng khuyến nghị hầu hết những người chưa tiêm phòng có thể tiêm một mũi vaccine lưỡng trị, thay vì tiêm nhiều mũi vaccine mRNA đơn trị như trước đây.

FDA cho biết thêm hiện vaccine đơn trị ngừa COVID-19 của hãng Moderna và Pfizer-BioNTech không còn được cấp phép sử dụng tại Mỹ.

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.