TS. Phan Văn Hùng, PCT Trung ương Hội Người cao tuổi; TS. Nguyễn Hữu Dũng – Nguyên Viện trưởng Viện KHLĐ&XH; Bà Trần Bích Thủy, Giám đốc quốc gia Tổ chức HelpAge International; PGS.TS. Giang Thanh Long, Đại học Kinh tế quốc dân và các khách mời tham luận về kết quả nghiên cứu
Chưa tới 50% người cao tuổi Việt Nam có lương hưu
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Viện KHLĐ&XH) và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential (Prudential) phối hợp tổ chức Hội thảo kỹ thuật tham vấn về kết quả của nghiên cứu “ Mức độ sẵn sàng cho cuộc sống độc lập khi về già ” và “ An sinh xã hội cho người cao tuổi ” trong bối cảnh già hóa dân số ở Việt Nam. 
Người cao tuổi Trung Quốc 'nghiện game'
Người cao tuổi Trung Quốc 'nghiện game'
(Ngày Nay) - Đại dịch đã khiến nhiều người mắc kẹt ở nhà và tìm cách giải trí bằng trò chơi điện tử, nhiều nhà phát hành đã bất ngờ khi biết một lượng không nhỏ khách hàng mới của họ lại là những người trên 60 tuổi.
Người cao tuổi và những niềm vui trong đại dịch
Người cao tuổi và những niềm vui trong đại dịch
(Ngày Nay) - Đã có nhiều ý tưởng, giải pháp đến từ các tổ chức xã hội, nhằm giúp người cao tuổi không chỉ cảm thấy yên tâm trong mùa dịch mà từ đó còn giúp các cụ ông, cụ bà tìm được niềm vui, hứng thú tận hưởng cuộc sống trong thời điểm giãn cách. 
Tuổi già tự tin trong thế giới kỹ thuật số
Tuổi già tự tin trong thế giới kỹ thuật số
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều người trẻ dễ dàng tiếp cận sự tiện lợi của công nghệ như mua sắm trực tuyến, gọi xe, thanh toán điện tử,... Ở chiều ngược lại, người cao tuổi lại đang chập chững bước vào thế giới mới này.
Thái Lan chậm tiêm chủng cho người cao tuổi
Thái Lan chậm tiêm chủng cho người cao tuổi
(Ngày Nay) - Chỉ 2 tuần trước cuộc hẹn tiêm vaccine, người mẹ 62 tuổi của Anyamanee Puttaraksa có triệu chứng sốt, 3 ngày sau, bà được chẩn đoán mắc COVID-19 và qua đời ngay trong ngày.
Ông Phan Minh Tiên (bên trái) và ông Hoàng Văn Thành đại diện ký kết hợp tác chiến lược giữa Vinamilk và CLB Điều dưỡng trưởng Việt Nam giai đoạn 2020-2022
Vinamilk đẩy mạnh hợp tác để chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em và người cao tuổi Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 02/10/2020, tại TP. Hà Nội - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới CHR Hansen từ Đan Mạch và Câu Lạc Bộ Điều Dưỡng Trưởng Việt Nam hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho hàng triệu trẻ em và người cao tuổi tại Việt Nam.
Robot biết nói giúp người cao tuổi bớt cô đơn
Robot biết nói giúp người cao tuổi bớt cô đơn
(Ngày Nay) - Pepper, một robot biết nói hiện đang được có mặt tại một số nhà dưỡng lão ở Anh và Nhật Bản, đã giúp cải thiện tâm lý của nhiều người cao tuổi chỉ sau 2 tuần tâm sự.
NCT nên thường xuyên tập luyện để có sức khỏe tốt. (Ảnh minh hoạ).
Chuyên gia 'mách nước' cách giúp người cao tuổi phòng bệnh hô hấp mùa nắng nóng
(Ngày Nay) -Trong tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài trên cả nước, đặc biệt có những nơi nắng nóng lên tới hơn 40 độ, nhiều bệnh có xu hướng gia tăng, trong bệnh đường hô hấp, đặc biệt hay gặp ở người cao tuổi. Lời khuyên của chuyên gia sẽ giúp người người cao tuổi phòng bệnh hô hấp một cách hiệu quả trong mùa hè này.