Vinamilk đồng hành cùng người cao tuổi Hải Phòng lan tỏa thông điệp ‘sống khỏe, sống thanh xuân’
Vinamilk đồng hành cùng người cao tuổi Hải Phòng lan tỏa thông điệp ‘sống khỏe, sống thanh xuân’
(Ngày Nay) - Tiếp nối hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Thái Bình, tại TP. Hải Phòng, Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hội Liên hiệp phụ nữ Hải Phòng đã tổ chức Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” cho hơn 700 người tiêu dùng, người cao tuổi (NCT), hội viên hội phụ nữ, với mục tiêu giúp người tiêu dùng, người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống thanh xuân.
Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội
Vinamilk đồng hành cùng hơn 2.000 người cao tuổi Thủ đô nhân ngày Quốc tế người cao tuổi
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi.
Có nhiều hình thức ngược đãi người cao tuổi, và thủ phạm cũng đa dạng. Hầu hết các trường hợp bạo hành xảy ra trong nội bộ gia đình và trong các viện dưỡng lão.
Dân số toàn cầu từ 60 tuổi trở lên dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050
(Ngày Nay) - Trên toàn cầu, cứ sáu người trên 60 tuổi thì có một người bị ngược đãi dưới một hình thức nào đó. Tỷ lệ lạm dụng người cao tuổi càng tăng lên trong đại dịch COVID-19. Điều này có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng về thể chất và những hậu quả tâm lý lâu dài. Tình trạng này được dự đoán sẽ gia tăng do nhiều quốc gia đang có dân số già hóa nhanh chóng. Dân số toàn cầu từ 60 tuổi trở lên sẽ tăng gấp đôi, từ 900 triệu người năm 2015 lên khoảng 2 tỷ người năm 2050.
TS. Phan Văn Hùng, PCT Trung ương Hội Người cao tuổi; TS. Nguyễn Hữu Dũng – Nguyên Viện trưởng Viện KHLĐ&XH; Bà Trần Bích Thủy, Giám đốc quốc gia Tổ chức HelpAge International; PGS.TS. Giang Thanh Long, Đại học Kinh tế quốc dân và các khách mời tham luận về kết quả nghiên cứu
Chưa tới 50% người cao tuổi Việt Nam có lương hưu
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Viện KHLĐ&XH) và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential (Prudential) phối hợp tổ chức Hội thảo kỹ thuật tham vấn về kết quả của nghiên cứu “ Mức độ sẵn sàng cho cuộc sống độc lập khi về già ” và “ An sinh xã hội cho người cao tuổi ” trong bối cảnh già hóa dân số ở Việt Nam. 
Người cao tuổi Trung Quốc 'nghiện game'
Người cao tuổi Trung Quốc 'nghiện game'
(Ngày Nay) - Đại dịch đã khiến nhiều người mắc kẹt ở nhà và tìm cách giải trí bằng trò chơi điện tử, nhiều nhà phát hành đã bất ngờ khi biết một lượng không nhỏ khách hàng mới của họ lại là những người trên 60 tuổi.
Người cao tuổi và những niềm vui trong đại dịch
Người cao tuổi và những niềm vui trong đại dịch
(Ngày Nay) - Đã có nhiều ý tưởng, giải pháp đến từ các tổ chức xã hội, nhằm giúp người cao tuổi không chỉ cảm thấy yên tâm trong mùa dịch mà từ đó còn giúp các cụ ông, cụ bà tìm được niềm vui, hứng thú tận hưởng cuộc sống trong thời điểm giãn cách. 
Tuổi già tự tin trong thế giới kỹ thuật số
Tuổi già tự tin trong thế giới kỹ thuật số
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều người trẻ dễ dàng tiếp cận sự tiện lợi của công nghệ như mua sắm trực tuyến, gọi xe, thanh toán điện tử,... Ở chiều ngược lại, người cao tuổi lại đang chập chững bước vào thế giới mới này.
Thái Lan chậm tiêm chủng cho người cao tuổi
Thái Lan chậm tiêm chủng cho người cao tuổi
(Ngày Nay) - Chỉ 2 tuần trước cuộc hẹn tiêm vaccine, người mẹ 62 tuổi của Anyamanee Puttaraksa có triệu chứng sốt, 3 ngày sau, bà được chẩn đoán mắc COVID-19 và qua đời ngay trong ngày.