FED cảnh báo viễn cảnh ảm đạm của mùa mua sắm cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
Dịp mua sắm cuối năm sẽ chứng kiến tình trạng giao hàng chậm và giá hàng hóa tăng. Đây là cảnh báo của bà Mary Daly, người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh San Francisco, đưa ra ngày 10/10.
FED cảnh báo viễn cảnh ảm đạm của mùa mua sắm cuối năm

Bà Daly cũng kêu gọi Chính phủ Mỹ cần phải hành động mạnh mẽ hơn để củng cố lực lượng lao động và thị trường hàng hóa.

Trả lời phỏng vấn kênh CBS, bà Daly nêu rõ ngay vào thời điểm này, người tiêu dùng đặt mua hàng đã thường xuyên được thông báo rằng có thể chỉ nhận được sau dịp lễ. Theo bà Daly, sẽ có sự chậm trễ trong giao hàng và áp lực lên giá cả của một số sản phẩm.

Để tháo gỡ khó khăn này, bà Daly cho rằng cần phải bổ sung đáng kể nguồn nhân lực cho thị trường lao động và cải thiện thị trường hàng hoá. Nói cách khác, để tăng tốc độ lưu chuyển và sản xuất hàng hóa, cần tạo điều kiện trở lại làm việc cho những người đã rời bỏ thị trường lao động vì đại dịch COVID-19 và đang bị những rào cản như phải chăm sóc trẻ em hay gặp các quan ngại về sức khỏe.

Hồi tháng 6 và tháng 7 vừa qua, thị trường lao động Mỹ đã đón nhận những tín hiệu tích cực về sự hồi phục mạnh mẽ với việc hơn 1 triệu việc làm mới được tạo ra mỗi tháng,.Tuy nhiên, tình hình trong 2 tháng qua đã kém khởi sắc hơn. Cụ thể, trong tháng 9, nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ có thêm 194.000 việc làm. Bà Daly nhận định hiện đang là giai đoạn đầy biến động do đại dịch COVID-19 nên khó có thể kỳ vọng thị trường việc làm sẽ tiếp tục khởi sắc.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.