Mỹ có nguy cơ suy thoái kinh tế vào nửa cuối năm nay
Mỹ có nguy cơ suy thoái kinh tế vào nửa cuối năm nay
(Ngày Nay) - Các chuyên gia kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm lại trong quý II năm nay, trong khi chi tiêu của người tiêu dùng và đầu tư kinh doanh suy giảm khiến nền kinh tế số một thế giới có thể rơi vào suy thoái trong nửa cuối năm.
Chủ tịch FED Jerome Powell.
FED tiếp tục tăng lãi suất
(Ngày Nay) - Fed công bố quyết định tăng lãi suất cho vay qua đêm thêm 0,25 điểm phần trăm, lên khoảng 5,00-5,25%, song cũng phát tín hiệu rằng họ có thể tạm ngừng các đợt tăng lãi suất tiếp theo.
Ảnh minh hoạ.
Các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về đà tăng của giá vàng
(Ngày Nay) - Giới phân tích vẫn cho rằng, giá vàng đang trụ vững trên vùng 2.000 USD/ounce và sẽ duy trì xu hướng tăng trong trung hạn, bất chấp Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất tiếp tục và nguy cơ suy thoái kinh tế.
Quan chức FED kêu gọi siết chặt quy định quản lý ngân hàng
Quan chức FED kêu gọi siết chặt quy định quản lý ngân hàng
Phó Chủ tịch phụ trách giám sát của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ông Michael Barr nhận định vụ ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) phá sản là trường hợp “điển hình” về quản lý yếu kém, đồng thời kêu gọi siết chăt quy định quản lý ngân hàng.
Nhiều ngân hàng châu Âu 'dè chừng' về nguy cơ đổ vỡ lây lan
Nhiều ngân hàng châu Âu 'dè chừng' về nguy cơ đổ vỡ lây lan
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters, ít nhất 2 ngân hàng lớn ở châu Âu đang xem xét các kịch bản đổ vỡ lây lan trong lĩnh vực ngân hàng của khu vực và đang chờ đợi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra những tín hiệu hỗ trợ mạnh mẽ hơn. Động thái trên diễn ra sau sự sụp đổ của 2 ngân hàng ở Mỹ và bê bối tài chính của ngân hàng lớn thứ 2 của Thụy Sĩ là Credit Suisse.
FED sẽ có thêm 3 đợt tăng lãi suất trong năm 2023
FED sẽ có thêm 3 đợt tăng lãi suất trong năm 2023
Dự báo ngày 17/2 của một số ngân hàng Mỹ cho rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có thêm 3 đợt tăng lãi suất trong năm nay, sau những thông tin mới nhất về thị trường lao động tiếp tục phục hồi và giá thành sản xuất tăng cao.
Gia tăng nguy cơ kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái
Gia tăng nguy cơ kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái
Báo cáo được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chi nhánh St. Louis công bố gần đây cho biết, có tới hơn một nửa số bang ở Mỹ hoạt động kinh tế chậm lại, điều thường báo hiệu một cuộc suy thoái sắp xảy ra.
Ảnh minh họa: Phil Ashley/Getty Images
Nhà đầu tư vật lộn trong kỷ nguyên suy thoái mới
(Ngày Nay) - Lạm phát đang phủ bóng đen lên nền kinh tế toàn cầu, và nhiều khả năng sẽ kích thích một cuộc suy thoái mới xảy ra. Và các nhà đầu tư - những người đang “lãnh đủ” vì lãi suất ngân hàng cao, vẫn đang loay hoay tìm lối thoát cho mình trước khi bão tố ập đến.
FED bi quan về triển vọng kinh tế Mỹ
FED bi quan về triển vọng kinh tế Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 19/10, Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã công bố báo cáo Beige Book về tình hình kinh tế, trong đó đánh giá triển vọng kinh tế của cường quốc số một thế giới này sẽ "bi quan hơn" do nhu cầu suy yếu trong bối cảnh lạm phát leo thang và lãi suất tăng cao.