Fiji trở thành ốc đảo mộng mơ giữa dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Ngành du lịch dần mở cửa trở lại sau thời gian cách ly dài hàng tháng trời, các tỷ phủ trên thế giới cũng vì vậy mà đang ra sức lùng sục một địa điểm để trú ẩn lý tưởng khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Giữa lúc đó, Fiji xuất hiện như một ốc đảo quyến rũ giữa sa mạc khô cằn.
Fiji trở thành ốc đảo mộng mơ giữa dịch COVID-19

Fiji là một quốc đảo nằm ở nam Thái Bình Dương, được tập hợp bởi 300 hòn đảo lớn nhỏ. Chính vì vậy mà du lịch chiếm đến 40% tổng GDP của quốc đảo nhiệt đới này.

Giải trình trước quốc hội Fiji, thủ tướng Josaia "Frank" Voreqe Bainimarama đã chỉ vạch ra định hướng hồi phục ngành du lịch của quốc đảo này trong thời kỳ "hậu COVID-19".

Trong một bài đăng trên Twitter vào đầu tuần này, ông Frank đã viết:

"Nếu như bạn là một tỷ phủ có khả năng đổ hàng triệu USD để thuê cho mình một chiếc phi cơ và một hòn đảo, Fiji sẽ là một nơi để trú ẩn lý tưởng để khỏi đại dịch COVID-19. Tất cả những gì bạn cần làm để đi vào thiên đường nhiệt đới của chúng tôi là cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và các chi phí liên quan."

Vào hôm thứ Năm tuần trước (25/6), tổng chưởng lý Fiji Aiyaz Sayed-Khaiyum, đã xác nhận rằng quốc gia Thái Bình Dương này đang tiếp nhận một loạt các lượt khách du lịch với lượng vốn đầu tư 'cực khủng'.

Phát biểu trong một buổi tư vấn chính sách quốc gia, Sayed-Khaiyum cho biết có khoảng 30 cá nhân tới từ "một công ty có uy tín" sẽ sớm có mặt tại Fiji bằng phi cơ riêng. Những cá nhân này sẽ lưu lại quốc đảo trong vòng 3 tháng tới.

"Theo chúng tôi, đây là một sự kiên quan trọng nhằm duy trì nền kinh tế quốc gia, trong khi tiếp tục cân nhắc những vấn đề liên quan tới quản lý y tế," tổng chưởng lý phát biểu.

Fiji hiện cũng đã triển khai một sáng kiến có tên "Con đường màu xanh" để thu hút khách du lịch tới với quốc đảo bằng du thuyền.

Ông Sayed-Khaiyum cho biết, trong sáng kiến này, chính phủ sẽ hỗ trợ khách du lịch thực hiện cách ly 14 ngày trên du thuyền trước khi cập cảng Fiji. Sau khi được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, khách du lịch sẽ được phép tự do khám phá quốc gia Thái Bình Dương này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, hiện tại Fiji có 18 ca nhiễm COVID-19 và chưa có bất kỳ ca tử vong nào kể từ giữa tháng 4.

Theo CNN
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.