FLC, Bamboo Airways bắt tay loạt đối tác lớn trong Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Đức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại Đức, Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways sẽ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với nhiều đối tác có mạng lưới toàn cầu, tổng giá trị các thoả thuận ước tính hàng trăm triệu USD.

Ngay sau chuyến bay thẳng thường lệ Việt – Đức đầu tiên của Bamboo Airways vào ngày 25/2/2022, Tập đoàn FLC, Bamboo Airways sẽ phối hợp ĐSQ Việt Nam tổ chức Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam từ ngày 6/3 - 14/3/2022 tại Đức.

Tiến quân thị trường Châu Âu

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là Diễn đàn xúc tiến đầu tư "Sức hút từ Hệ sinh thái Hàng không - Nghỉ dưỡng - Golf - Bất động sản duy nhất tại Việt Nam" diễn ra vào chiều ngày 8/3 với sự tham gia của các lãnh đạo đại diện các cơ quan ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức tài chính, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư, doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân tiềm năng, cũng như các đơn vị thông tấn, báo chí quốc tế uy tín.

FLC, Bamboo Airways bắt tay loạt đối tác lớn trong Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Đức ảnh 1
Diễn đàn mở ra cơ hội đầu tư bất động sản tại Việt Nam cho nhà đầu tư Đức nói riêng và Châu Âu nói chung.

Tại diễn đàn, các khách mời sẽ cùng nhau phân tích tiềm năng và lợi ích to lớn trên nhiều phương diện hợp tác đầu tư giữa hai quốc gia Việt – Đức. Đồng thời, các thắc mắc về khung pháp lý, chính sách thu hút đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ được giải đáp.

FLC, Bamboo Airways bắt tay loạt đối tác lớn trong Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Đức ảnh 2
Diễn đàn sẽ cung cấp thông tin mới nhất về các lĩnh vực thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam như bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, golf….

Nhiều ký kết hợp tác chiến lược

Trong khuôn khổ sự kiện, hãng hàng không Bamboo Airways cũng sẽ ký một loạt thỏa thuận với các đối tác chiến lược tại Đức.

Đầu tiên là Tập đoàn Aviareps - một trong những đơn vị cung cấp giải pháp hàng không và du lịch hàng đầu với hơn 27 năm kinh nghiệm đại diện cho nhiều đối tác trên toàn cầu. Với vai trò Tổng đại lý, đại diện tại thị trường Đức, Aviareps sẽ hỗ trợ Bamboo Airways trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của hãng. Đại lý này cũng sẽ phối hợp cùng Bamboo Airways quản lý chính sách dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng và khai thác chuyến bay tại Đức

Bamboo Airways đồng thời thỏa thuận hợp tác với AIA (Airbridge International Agencies) – đơn vị cung cấp dịch vụ toàn cầu về quản lý hàng hóa - trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại trong dịch vụ vận tải hàng hóa của hãng...

Lufthansa Technik - công ty kỹ thuật thuộc tập đoàn hàng không lớn nhất của Đức, sẽ thoả thuận hợp tác cùng Bamboo Airways về dịch vụ bảo dưỡng máy bay với. Tổng giá trị hợp tác này lên tới hơn 100 triệu euro.

Dịch vụ hỗ trợ và sửa chữa các loại động cơ Genx, CFM56-5B và LEAP-1A cho đội bay Bamboo Airways cũng được hãng hàng không định hướng 5 sao ký kết cùng Công ty kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay Air France Industries KLM Engineering & Maintenance (AFI KLM E&M).

Các thoả thuận sau khi hoàn tất sẽ là nền tảng vững chắc cho Bamboo Airways trong nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời thúc đẩy hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Đức nói riêng, châu Âu nói chung.

FLC, Bamboo Airways bắt tay loạt đối tác lớn trong Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Đức ảnh 3
Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu.

Nỗ lực vươn tầm thế giới

Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tưcủa FLC tại Đức là tiền đề cho hàng loạt hoạt động quảng bá quốc tế tiếp tục được doanh nghiệp này đẩy mạnh trong năm 2022, gần nhất là Tuần lễ Việt Nam tại Vương quốc Anh vào cuối tháng 3 tới.

Trước đó, liên tiếp các roadshow quy mô được FLC tổ chức tại các thị trường châu Á và Mỹ giai đoạn 2017 – 2019. Khởi đầu tại khu vực châu Á, ngày 10/6/2017, Lễ giới thiệu sản phẩm và cơ hội đầu tư của FLC đã thu hút hơn 400 khách mời, nhà đầu tư nước ngoài tại Singapore và tiếp tục đi qua các nước Nhật Bản, Hàn Quốc trong quý 3 và quý 4 cùng năm.

Tiếp đó, FLC “Mỹ tiến” với roadshow “Việt Nam: Tiềm năng và cơ hội đầu tư” (tháng 6/2018). Sau đó 1 năm, FLC một lần nữa mang hội thảo xúc tiến đầu tư quay trở lại với “đất nước mặt trời mọc” và nhận được sự quan tâm lớn của các đối tác và nhà đầu tư xứ cờ hoa.

Trong bối cảnh đối ngoại đa phương đang trở thành xu thế nổi bật trong quan hệ quốc tế, chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư tại các trung tâm kinh tế thế giới các giúp doanh nghiệp như FLC giới thiệu những thông tin hữu ích về các dự án nổi bật giàu tiềm năng hợp tác đến bạn bè thế gới. Ở chiều ngược lại, những sự kiện xúc tiến thương mại này cũng khẳng định Việt Nam đã và đang trở thành "miền đất hứa" cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch.

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.