Gà Đông Tảo, đặc sản của huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Ảnh: Exclusivepx Media |
Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân to và thô.
Daily Mail cho hay, Gà Đông Tảo là đặc sản của xã cùng tên thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Đôi chân xù xì, to và thô của gà Đông Tảo. Ảnh: Exclusivepx Media |
Daily Mail gọi gà Đông Tảo là "gà rồng" vì đôi chân to lớn này.
Một đôi gà Đông Tảo có mức giá lên tới 2.500 USD (khoảng 50 triệu đồng). Tuy vậy, cung không đủ cầu vì chúng sinh sản khó, do đôi chân cản trở quá trình ấp trứng.
Theo ghi nhận của phóng viên Ngaynay.vn, tại gia đình bác Giang Trường Phúc, 79 tuổi, xóm Hiệp Tiến, xã Đông Tảo (Khoái Châu- Hưng Yên) là chủ hộ sở hữu gần 200 con gà thuần chủng.
Chú gà trống Đông Tảo này nặng khoảng 6 kg của gia đình Bác Phúc được một vị khách Hà Nội trả giá 25 triệu đồng nhưng vẫn chưa chịu bán. Ảnh: Hà Phương Anh |
Bác Phúc cho hay, hiện cả xã Đông Tảo có hơn 100 hộ nuôi loại gà này nhưng chỉ có vài chục hộ là nuôi gà “tông chuẩn”. Số chủ hộ còn lại là nuôi gà lai nên thịt nó không thể còn ngon như đời F1 được.
Khi gà mới nở thì nuôi bộ bằng cám viên đến khi gà có trọng lượng khoảng 2.5 kg- 3 kg thì bắt đầu cho ăn ngô và thóc thì thịt mới săn chắc và thơm ngon.
Gà Đông Tảo. Ảnh Dân Việt |
Gà Đông Tảo (Hưng Yên) được biết đến là một giống gà quý hiểm của nước ta mà không nơi nào có trên thế giới. Một nét đặc trưng của loại gà này là dánh đi bệ vệ, cặp chân vững chãi. Mào gà đỏ rực, cặp chân xù xì, thô ráp, có một lớp vảy da sắp xếp như vảy con rồng.
Loại gà này có 2 màu lông cơ bản là màu tím pha đen và màu trái mận chín. Thịt gà ngọt, dai giòn, khối thịt ức đỏ hồng, cơ thịt đùi vắt chồng lên nhau, không có gân.
Xem thêm:
- Gà Đông Tảo giá "khủng" 25 triệu đồng được nhiều đại gia săn đón dịp tết Ất Mùi
- Đầu bếp lừng danh chọn món ăn Việt trong cuộc thi Master Chef
- Điểm danh những lần lọt Top thế giới của Việt Nam năm 2015 (P2)