3 tháng du ký qua livestream & hành trình chắt lọc tinh hoa đặc sản Việt đến hàng triệu người dùng
3 tháng du ký qua livestream & hành trình chắt lọc tinh hoa đặc sản Việt đến hàng triệu người dùng
(Ngày Nay) - Chỉ sau ba tháng khởi động, chuỗi livestream “Shopee - Tinh Hoa Việt Du Ký” đã thu hút gần 10 triệu lượt tiếp cận, góp phần lan tỏa gần 1.000 sản phẩm địa phương và giúp thương hiệu đạt được các con số tăng trưởng ấn tượng về cả doanh thu lẫn đơn hàng trên san TMĐT.
Ảnh minh hoạ.
Nâng cao hiệu quả bảo hộ sở hữu trí tuệ các đặc sản địa phương
(Ngày Nay) - Sở hữu trí tuệ có vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, đẩy mạnh phát triển tài sản trí tuệ thể hiện qua xây dựng, phát triển, khai thác các chứng nhận chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm gắn sao chương trình OCOP (chương trình Mỗi xã một sản phẩm) được nhiều địa phương quan tâm thực hiện.
Xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam
Xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam
Sau một thời gian tổng hợp và thiết lập hồ sơ đề cử, Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa chính thức có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023. Đây là lần thứ 4, Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các Kỷ lục châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam sau năm 2012, 2013 và 2022 với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
Tủ đông chứa các loại thịt chồn, sơn dương, lợn rừng… của Tuyến - một đối tượng buôn bán động vật hoang dã.
Có những 'đặc sản' mang tên động vật hoang dã
(Ngày Nay) - Hà Tĩnh từ lâu đã là “điểm nóng” về buôn bán và giết mổ động vật hoang dã với hàng trăm vụ bắt giữ, xử phạt dày đặc trên các mặt báo. Có phát hiện có xử phạt, nhưng rồi đâu lại vào đó, phải đến tận nơi mới biết những thương vụ ấy vẫn diễn ra…
TP Hồ Chí Minh: Đưa di sản lễ hội trở thành 'đặc sản'
TP Hồ Chí Minh: Đưa di sản lễ hội trở thành 'đặc sản'
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh có 3 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đó là Lễ hội nghinh Ông ở huyện Cần Giờ (được công nhận năm 2013), Lễ hội Nguyên tiêu ở Quận 5 (được công nhận cuối năm 2019) và Lễ hội Khai hạ - Cầu an tại lăng đức Tả quân Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh) vừa được công nhận vào cuối tháng 8/2022. Sau khi được công nhận, việc bảo tồn, tiếp tục phát huy giá trị từ các lễ hội này luôn là điều được TP Hồ Chí Minh và các địa phương quan tâm.
Bánh gật gù là loại bánh như thế nào?
Bánh gật gù là loại bánh như thế nào?
(Ngày Nay) - Việt Nam vốn nổi tiếng với các món ăn từ phở, nhưng mỗi vùng miền phở lại được chế biến với phương thức và hương vị riêng. Và món bánh với cái tên ngộ nghĩnh “bánh gật gù” được coi là đặc sản có một không hai.
Món tré là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào?
Món tré là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào?
(Ngày Nay) - Ngoài các loại nem, giò, chả, tré là món ăn đặc sản của người dân các tỉnh miền Trung được nhiều người yêu thích. Tuy không phải món ăn cao sang nhưng tré có mặt ở hầu hết những dịp lễ Tết hay làm quà biếu cho những người con xa xứ.