Tủ đông chứa các loại thịt chồn, sơn dương, lợn rừng… của Tuyến - một đối tượng buôn bán động vật hoang dã.
Có những 'đặc sản' mang tên động vật hoang dã
(Ngày Nay) - Hà Tĩnh từ lâu đã là “điểm nóng” về buôn bán và giết mổ động vật hoang dã với hàng trăm vụ bắt giữ, xử phạt dày đặc trên các mặt báo. Có phát hiện có xử phạt, nhưng rồi đâu lại vào đó, phải đến tận nơi mới biết những thương vụ ấy vẫn diễn ra…
TP Hồ Chí Minh: Đưa di sản lễ hội trở thành 'đặc sản'
TP Hồ Chí Minh: Đưa di sản lễ hội trở thành 'đặc sản'
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh có 3 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đó là Lễ hội nghinh Ông ở huyện Cần Giờ (được công nhận năm 2013), Lễ hội Nguyên tiêu ở Quận 5 (được công nhận cuối năm 2019) và Lễ hội Khai hạ - Cầu an tại lăng đức Tả quân Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh) vừa được công nhận vào cuối tháng 8/2022. Sau khi được công nhận, việc bảo tồn, tiếp tục phát huy giá trị từ các lễ hội này luôn là điều được TP Hồ Chí Minh và các địa phương quan tâm.
Bánh gật gù là loại bánh như thế nào?
Bánh gật gù là loại bánh như thế nào?
(Ngày Nay) - Việt Nam vốn nổi tiếng với các món ăn từ phở, nhưng mỗi vùng miền phở lại được chế biến với phương thức và hương vị riêng. Và món bánh với cái tên ngộ nghĩnh “bánh gật gù” được coi là đặc sản có một không hai.
Món tré là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào?
Món tré là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào?
(Ngày Nay) - Ngoài các loại nem, giò, chả, tré là món ăn đặc sản của người dân các tỉnh miền Trung được nhiều người yêu thích. Tuy không phải món ăn cao sang nhưng tré có mặt ở hầu hết những dịp lễ Tết hay làm quà biếu cho những người con xa xứ.