Gạ tình qua zalo, 'cuỗm' 100 triệu tại nhà nghỉ rồi bỏ trốn

Sau một thời gian kết bạn rồi nói chuyện qua Zalo, cả hai rủ nhau đến nhà nghỉ, nhân lúc Thanh có việc ra ngoài, Loan cuỗm luôn 100 triệu của nhân tình rồi bỏ trốn.
Gạ tình qua zalo, 'cuỗm' 100 triệu tại nhà nghỉ rồi bỏ trốn

Ngày 21/1, tin tức từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Thi Loan (SN 1985), trú TP Hải Phòng về hành vi trộm cắp tài sản.

Gạ tình qua zalo, 'cuỗm' 100 triệu tại nhà nghỉ rồi bỏ trốn ảnh 1

Đối tượng Phạm Thị Loan tại CQĐT. Ảnh: Báo Công an Hà Tĩnh.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào ngày 7/1/2016 anh Phạm Văn Thanh (SN 1980), trú huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trình báo với Công an TP Hà Tĩnh về việc bị mất trộm 100 triệu đồng khi nghỉ tại khách sạn trên địa bàn.

Theo lời kể của anh Thanh, ngày 7/1 anh đi từ TP Hải Phòng vào TP Hà Tĩnh rồi thuê phòng 303, khách sạn Minh Đức, đường Trần Phú, thuộc tổ 9 phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Hôm đó, Thanh có đi cùng bạn gái là Phạm Thi Loan (SN 1985), cùng trú TP Hải Phòng.

Đến khoảng 13h cùng ngày, có việc gấp anh Thanh phải ra ngoài nên để Loan lại cùng tất cả đồ đạc và hành lý tại phòng. Tuy nhiên, lúc quay lại, Thanh không thấy Loan ở đâu, kiểm tra đồ đạc thì phát hiện bị mất 100 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau đó anh Thanh đã trình báo lên cơ quan công an TP Hà Tĩnh.

Dựa vào những tình tiết trong lời khai của nạn nhân, bằng các phương pháp nghiệp vụ, sau một thời gian điều tra, cơ quan công an xác định Loan chính là nghi can số 1 trong vụ mất trộm này.

Sau khi đầy đủ mọi chứng cứ xác thực, ngày 20/1 Công an TP Hà Tĩnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Thị Loan. Khám xét nơi ở của Loan, cơ quan chức năng thu giữ 50 triệu đồng tiền mặt và một số tang vât liên quan đến vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Loan khai nhận: Vào tháng 12/2015, Loan quen biết Thanh qua mạng Zalo. Kể từ đó, hai người thường xuyên trò chuyện và không lâu sau đó đã có mối quan hệ mật thiết. Cả hai đã từng hẹn hò tại TP Hải Phòng. Sau đó, sáng 7/1 Loan theo Thanh vào TP Hà Tĩnh. Trong lúc nghỉ tại khách sạn Minh Đức, Thanh có việc ra ngoài nên Loan đã lục túi xách của Thanh rồi lấy đi 100 triệu đồng, sau đó tắt máy và về Hải Phòng lẩn trốn.

Hiện, cơ quan Công an TP Hà Tĩnh đang tiến hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Phạm Thị Loan theo đúng pháp luật.

Ngân Hà

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.