Gần 100 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm 'Mèo du Xuân'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chào đón năm mới 2023, ngày 28/12, triển lãm “Mèo du Xuân” đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: BTC
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: BTC

Triển lãm do Gallery 39 phối hợp với các họa sỹ tổ chức nhân dịp chào đón con giáp năm mới - năm Quý Mão.

Triển lãm “Mèo du Xuân” trưng bày gần 100 tác phẩm mỹ thuật thuộc nhiều chất liệu như tranh sơn dầu, bột màu, xé giấy, sơn mài, điêu khắc, gốm Phù Lãng, gốm Hương Canh, khắc gỗ…

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này là các sáng tác của 28 văn nghệ sỹ, trong đó có Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Nhà thơ - Nhạc sỹ Nguyễn Thụy Kha, Nhà văn Hữu Ước, các nghệ sỹ: Lê Thiết Cương, Chu Hồng Tiến, Hồng Việt Dũng, Đào Hải Phong, Doãn Hoàng Lâm, Bình Nhi, Nguyễn Minh, Vương Linh, Lê Minh Trí, Trần Giang Nam, Nguyễn Quốc Thắng….

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, Triển lãm “Mèo du Xuân” là một sự kiện quy tụ đông nghệ sỹ nhiều nhất từ trước tới nay của nhóm Gallery 39. Mèo - con vật biểu tượng của năm 2023 được nhiều nghệ sỹ quan tâm và trở thành chủ đề sáng tác của các tác phẩm nghệ thuật.

“Quý Mão thuộc hành Kim, là mèo vàng, Mão là 5 đến 7 giờ sáng, cũng là con vật gọi tia nắng đầu tiên cho một ngày mới, là bình minh đã đến, là hy vọng về những điều an lành… Chính vì vậy, các tác phẩm mỹ thuật về mèo trong triển lãm này chắc hẳn đều mang ý nghĩa tốt đẹp đó”, đại diện Ban Tổ chức chia sẻ.

Ngoài các tác phẩm vẽ mèo, Triển lãm “Mèo du Xuân” còn trưng bày nhiều tác phẩm về phong cảnh đất trời, về hoa. Đặc biệt, Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm tranh vẽ mùa Xuân - mùa của sinh sôi nẩy nở, mùa của các loài hoa khoe sắc cũng là nguồn cảm hứng vô tận cho nghệ sỹ sáng tác.

“Triển lãm “Mèo du Xuân” là lời chúc mừng bằng nghệ thuật, bằng cái đẹp của các nghệ sỹ đến công chúng với mong ước về một năm mới hạnh phúc và thành công”, đại diện Ban Tổ chức bày tỏ.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10/1/2023.

Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát động giải "Búa liềm vàng" lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.
Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho Nam Sudan
Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho Nam Sudan
(Ngày Nay) - Phát biểu trong chuyến thăm Nam Sudan ngày 3/2, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo nước này thực hiện “bước nhảy vọt mới” cho hòa bình nhằm sớm chấm dứt tình trạng chia cắt do tranh giành quyền lực và nghèo đói cùng cực hiện nay.