Gần 300kg nầm lợn mốc đen đem đi tiêu thụ bị bắt giữ

Kiểm tra phương tiện vận chuyển thực phẩm nhập lậu, lực lượng chức năng phát hiện 4 bao tải nầm lợn cấp đông với tổng trọng lượng 280kg, trong đó, nhiều tảng thịt nầm đã bị mốc đen.
 
Nầm lợn cấp đông bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ
Nầm lợn cấp đông bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ

Thôn tin từ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, mới đây, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phát hiện và tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng lậu tại khu vực Bãi Gianh, thôn Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc. 

Tại thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, các đối tượng đã bỏ chạy và để lại hiện trường một xe ôtô 7 chỗ. Trên xe là 4 bao tải nầm lợn cấp đông với tổng trọng lượng 280kg, trong đó, nhiều tảng thịt nầm đã bị mốc đen.

Sau đó, lái xe kiêm chủ hàng là Nguyễn Anh Tú, sinh năm 1994, trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn đã đến Đội Quản lý thị trường số 2 khai nhận là chủ phương tiện đồng thời là chủ sở hữu của số hàng hóa nói trên, số hàng hóa này được ông Nguyễn Anh Tú thu gom tại khu vực thị trấn Đồng Đăng để vận chuyển về các tỉnh phía sau bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản phạt vi phạm hành chính với lái xe đồng thời là chủ hàng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm, xử phạt 8 triệu đồng, tịch thu toàn bộ số hàng cấm trên bàn giao cho cơ quan thú y tiêu huỷ theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện 2 xe ôtô 7 chỗ hiệu Suzuki BKS: 12D-001.01 và 89K- 7723 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, trên 2 xe ôtô đang chở nhiều mặt hàng thực phẩm sản xuất ngoài Việt Nam, như: Tàu phù nhĩ, hạt hướng dương, củ cải cay, bia Liquan, củ cải muối và dầu hào với tổng trị giá trên 20 triệu đồng.

Hai lái xe là Vy Mạnh Tuấn và Lê Hoài Nam, đều thường trú tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn khai nhận là chủ của lô hàng trên đã không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc nhập khẩu của 2 lô thực phẩm trên.

Đội Quản lý thị trường số 2 lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt mỗi lái xe 8 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là mặt hàng thực phẩm, tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VietQ

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.