Gần 300kg nầm lợn mốc đen đem đi tiêu thụ bị bắt giữ

Kiểm tra phương tiện vận chuyển thực phẩm nhập lậu, lực lượng chức năng phát hiện 4 bao tải nầm lợn cấp đông với tổng trọng lượng 280kg, trong đó, nhiều tảng thịt nầm đã bị mốc đen.
 
Nầm lợn cấp đông bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ
Nầm lợn cấp đông bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ

Thôn tin từ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, mới đây, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phát hiện và tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng lậu tại khu vực Bãi Gianh, thôn Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc. 

Tại thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, các đối tượng đã bỏ chạy và để lại hiện trường một xe ôtô 7 chỗ. Trên xe là 4 bao tải nầm lợn cấp đông với tổng trọng lượng 280kg, trong đó, nhiều tảng thịt nầm đã bị mốc đen.

Sau đó, lái xe kiêm chủ hàng là Nguyễn Anh Tú, sinh năm 1994, trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn đã đến Đội Quản lý thị trường số 2 khai nhận là chủ phương tiện đồng thời là chủ sở hữu của số hàng hóa nói trên, số hàng hóa này được ông Nguyễn Anh Tú thu gom tại khu vực thị trấn Đồng Đăng để vận chuyển về các tỉnh phía sau bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản phạt vi phạm hành chính với lái xe đồng thời là chủ hàng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm, xử phạt 8 triệu đồng, tịch thu toàn bộ số hàng cấm trên bàn giao cho cơ quan thú y tiêu huỷ theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện 2 xe ôtô 7 chỗ hiệu Suzuki BKS: 12D-001.01 và 89K- 7723 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, trên 2 xe ôtô đang chở nhiều mặt hàng thực phẩm sản xuất ngoài Việt Nam, như: Tàu phù nhĩ, hạt hướng dương, củ cải cay, bia Liquan, củ cải muối và dầu hào với tổng trị giá trên 20 triệu đồng.

Hai lái xe là Vy Mạnh Tuấn và Lê Hoài Nam, đều thường trú tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn khai nhận là chủ của lô hàng trên đã không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc nhập khẩu của 2 lô thực phẩm trên.

Đội Quản lý thị trường số 2 lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt mỗi lái xe 8 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là mặt hàng thực phẩm, tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VietQ

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.