(Ngày Nay) - Từ 13/10-05/11/2022, công ty Vinamilk và ngành hàng sữa bột đã tiếp tục đồng hành cùng Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam mở các lớp tập huấn “Truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh. Đây là chương trình tiếp nối chuỗi tập huấn nâng cao năng lực, chuyên môn về dinh dưỡng cho các điều dưỡng trưởng, nhân viên y tế, nhằm chăm sóc các bệnh nhi và bệnh nhân cao tuổi tốt hơn.
Đến nay, chương trình tập huấn “Truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện” đã diễn ra tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM. Với những nội dung đào tạo chuyên sâu, các lớp tập huấn đã thu hút gần 500 học viên là Hội viên CLB và các chuyên gia, nhân viên y tế đến từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước như BV Hữu Nghị Việt Đức, BV Bạch Mai, BV Trung ương Huế, BV C Đà Nẵng, BV Trung ương Quảng Nam, BV Thống Nhất, BV Chợ Rẫy…
Tại lớp tập huấn, các đại diện đến từ công ty Vinamilk cũng có phần trình bày những vấn đề sức khỏe thường gặp ở người cao tuổi và tình trạng suy dinh dưỡng ở bệnh nhân nhi. Thực tế cho thấy, chính việc thiếu dinh dưỡng không chỉ khiến người bệnh giảm sức mạnh cơ bắp, mà còn làm chậm thời gian phục hồi vết thương, giảm đáp ứng miễn dịch và góp phần tăng chi phí điều trị. Vì vậy, chương trình tập huấn lần này nhằm giúp ích cho các điều dưỡng trong quá trình công tác tại bệnh viện, từ đó thực hiện tốt việc truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng cho người bệnh.
Vui và thiết thực là cảm giác đọng lại trong lòng người tham gia các lớp tập huấn. “Với những kiến thức, kỹ năng học tập được từ khóa tập huấn, tôi sẽ tự tin và chủ động hơn trong thực hiện nhiệm vụ tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh tại bệnh viện mình, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và hài lòng người bệnh, nâng cao vai trò và hình ảnh của người điều dưỡng”, một hội viên tham dự lớp tập huấn chia sẻ.
Từ năm 2020, Vinamilk và CLB Điều dưỡng trưởng Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 3 năm 2020-2022 nhằm triển khai các hoạt động đào tạo chuyên sâu cho hàng ngàn điều dưỡng trưởng, nhân viên y tế của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong cả nước. Vinamilk cũng là một doanh nghiệp năng động và thường xuyên ứng dụng các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế vào việc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người cao tuổi.
Theo BSCKII. Hoàng Văn Thành, Chủ tịch CLB ĐDT Việt Nam, CLB ĐDT Việt Nam và Vinamilk có cùng một mục tiêu là mong muốn nâng cao nhận thức tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho người bệnh. Cả đôi bên luôn tích cực thúc đẩy các sáng kiến, triển khai các hoạt động hữu ích nhằm tạo điều kiện cho các hội viên được nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng người bệnh, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người cao tuổi.
“Chúng tôi tin rằng việc CLB đồng hành cùng Vinamilk sẽ giúp CLB ĐDT Việt Nam mang đến các lợi ích lớn về việc nâng cao chất lượng dinh dưỡng lâm sàng đến các hội viên CLB, từ đó giúp chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng tốt hơn cho hàng triệu người dân, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người cao tuổi”, ông Thành cho biết thêm.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, khi cạnh tranh giữa các quốc gia không chỉ dừng lại ở tiềm lực kinh tế hay quân sự, mà ngày càng mở rộng sang bản sắc dân tộc và khả năng lan tỏa giá trị, công nghiệp văn hóa đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất để gia tăng sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm toán viên nhà nước “Đức, Tâm, Tầm, Tài,” tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn vững vàng.
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Chương trình nhằm giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi cả nước thông qua việc tăng cường giáo dục nhận thức thay đổi hành vi về bạo lực giới.
(Ngày Nay) - Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ dự án Nghị quyết của Quốc hội về chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam.
(Ngày Nay) - Quốc hội khóa XVI đã bỏ phiếu kín và biểu quyết điện tử để bầu Trưởng Ban tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng làm Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
(Ngày Nay) - Việc áp dụng từ 1/7/2026 là thí điểm theo vùng, kiểm soát khí thải xe ôtô, xe môtô, xe gắn máy có lộ trình, có phạm vi, thời gian và đối tượng phù hợp, chưa triển khai đồng loạt trên đường Vành đai 1.
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng việc làm ở Mỹ bị giảm mạnh trong năm qua khiến người trẻ, đặc biệt là sinh viên mới ra trường, gặp khó khăn khi tìm việ, thậm chí cả cơ hội thực tập cũng trở nên khan hiếm.
(Ngày Nay) - Sáng 7/4, với sự đồng thuận rất cao của các đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VIệt Nam.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.