Vinamilk đồng hành cùng người cao tuổi Hải Phòng lan tỏa thông điệp ‘sống khỏe, sống thanh xuân’

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiếp nối hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Thái Bình, tại TP. Hải Phòng, Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hội Liên hiệp phụ nữ Hải Phòng đã tổ chức Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” cho hơn 700 người tiêu dùng, người cao tuổi (NCT), hội viên hội phụ nữ, với mục tiêu giúp người tiêu dùng, người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống thanh xuân.

Chương trình có sự đồng hành của các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko Haru, và Sure Diecerna thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Ông Nguyễn Bình Minh, Chủ tịch Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP. Hải Phòng cho biết, tại Việt Nam, người cao tuổi chiếm gần 10% dân số, ngoài ra, việc dịch chuyển lao động đến các khu công nghiệp dẫn đến có thêm nhiều người cao tuổi sống cô đơn ít được chăm sóc, và các hoạt động cộng đồng hướng tới đối tượng này chưa được nhiều tổ chức xã hội quan tâm. Vì thế, người cao tuổi rất cần được quan tâm, chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng tốt hơn.

Vinamilk đồng hành cùng người cao tuổi Hải Phòng lan tỏa thông điệp ‘sống khỏe, sống thanh xuân’ ảnh 1

Nội dung thiết thực cùng nhiều hoạt động thú vị, ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” đã thu hút hơn 700 người tiêu dùng, người cao tuổi của “thành phố Hoa phượng đỏ”

Với mong muốn có một chương trình chăm sóc sức khỏe và lan tỏa tinh thần sống lạc quan vui vẻ đến cộng đồng người cao tuổi tại Tp. Hải Phòng, Vinamilk đã đồng hành cùng Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hội Liên hiệp phụ nữ Tp. Hải Phòng tổ chức ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” với sự tham gia của hơn 700 người trên địa bàn thành phố. Ngày hội đã mang đến các hoạt động bổ ích cho mọi người như: chia sẻ kiến thức về quyền và nghĩa vụ, các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng; đội ngũ các bác sĩ của Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk tổ chức khám, tư vấn miễn phí về dinh dưỡng, các phương pháp giúp phòng tránh và chữa trị bệnh thường gặp ở người cao tuổi như loãng xương, tim mạch, tiểu đường…; cùng những màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc do Đoàn văn nghệ Cựu chiến binh Trung đoàn 5 Hải Phòng biểu diễn. Các hoạt động này đều được người tiêu dùng Hải Phòng đánh giá cao và hưởng ứng nhiệt tình.

Vinamilk đồng hành cùng người cao tuổi Hải Phòng lan tỏa thông điệp ‘sống khỏe, sống thanh xuân’ ảnh 2

Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh – Trưởng Trung tâm Dinh dưỡng công ty Vinamilk chia sẻ các vấn đề thường gặp ở người cao tuổi.

Ngày hội tại Hải Phòng là chương trình thứ 5 trong hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022, và cũng là hoạt động tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu NCT cả nước mà Vinamilk đã thực hiện trong các năm qua. Tính đến nay, Vinamilk đã tổ chức các hoạt động cho hơn 500.000 NCT cả nước.

Tại sự kiện, Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh – Trưởng Trung tâm Dinh dưỡng công ty Vinamilk đã chia sẻ chuyên đề “Vấn đề sức khỏe thường gặp ở người cao tuổi và các giải pháp dinh dưỡng tăng cường sức khỏe”. Theo Bác sĩ Linh, giấc ngủ đối với người cao tuổi rất quan trọng, nếu ngủ ít hơn 6 giờ/ 1 ngày, người cao tuổi tăng 38% nguy cơ bị bệnh mạch vành và tăng 15% nguy cơ đột quỵ so với người ngủ đủ 6-9 giờ/ 1 ngày. Bên cạnh đó, để có cơ thể khỏe mạnh, NCT nên áp dụng các giải pháp dinh dưỡng hợp lý và lưu ý một số nguyên tắc ăn uống như: Không để đói, tránh ăn no, nhất là trước khi đi ngủ; Ăn thức ăn mềm, nấu nhừ, đủ gia vị; Đảm bảo uống đủ nước, tránh uống nhiều nước vào buổi tối; Ưu tiên thức ăn từ rau củ quả… NCT cũng cần duy trì chế độ thể dục, vận động thể lực vừa sức; tinh thần thư thả, thoải mái khi sinh hoạt cùng gia đình, người thân, bạn bè, cộng đồng. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng, giúp NCT sống vui, sống khỏe, dẻo dai, yêu đời và hạnh phúc.

Vinamilk đồng hành cùng người cao tuổi Hải Phòng lan tỏa thông điệp ‘sống khỏe, sống thanh xuân’ ảnh 3

Các bác sĩ của Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi.

Bà Đỗ Thị Kim Nhung (Phường Cát Dài, TP. Hải Phòng), hiện đã nghỉ hưu được vài năm, cho biết khi ngày càng có nhiều căn bệnh tuổi già, bà luôn tự ý thức phải chăm sóc sức khỏe, phải rèn luyện để cơ thể khoẻ mạnh để sống khỏe, sống vui, nên thường xuyên tập luyện yoga và trao đổi với những người cùng trang lứa. “Hôm nay tôi rất phấn khởi. Được các bác sĩ tư vấn, tôi có thêm kiến thức về dinh dưỡng, về luyện tập thể dục thể thao, về những vấn đề cần quan tâm với sức khỏe người cao tuổi, tự thấy mình tràn đầy năng lượng sống tích cực. Xin cảm ơn Vinamilk”, bà Nhung hào hứng bày tỏ.

“Những hoạt động như thế này càng cho thấy Vinamilk không những phấn đấu đưa doanh nghiệp phát triển tầm cỡ thế giới mà còn luôn đề cao trách nhiệm xã hội của mình. Chúng tôi đánh giá cao những hoạt động vì cộng đồng của Vinamilk”, ông Nguyễn Bình Minh chia sẻ thêm.

Vinamilk đồng hành cùng người cao tuổi Hải Phòng lan tỏa thông điệp ‘sống khỏe, sống thanh xuân’ ảnh 4

Ông Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP. Hải Phòng phát biểu tại sự kiện.

Là công ty dinh dưỡng hàng đầu luôn gắn với sự phát triển thể chất của người Việt, Vinamilk luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến NCT cả nước. Bên cạnh những hoạt động chăm sóc sức khỏe cho NCT, Vinamilk còn liên tục nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng như Sure Prevent Gold, Kenko Haru giúp NCT nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe để sống vui, sống khoẻ, sống thanh xuân. Ngoài ra, sản phẩm Vinamilk Sure Diecerna cũng là một giải pháp tối ưu, giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết cho người bệnh đái tháo đường.

Vinamilk đồng hành cùng người cao tuổi Hải Phòng lan tỏa thông điệp ‘sống khỏe, sống thanh xuân’ ảnh 5

Các sản phẩm dinh dưỡng dành cho NCT của Vinamilk được cải tiến không ngừng, góp phần nâng cao sức khỏe cho NCT.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 129/2024/QH15 Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 (Chương trình).
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Ảnh minh họa.
Ý dẫn đầu các pháp
(Ngày Nay) - Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.