Gần 800 nghìn người đã đặt chân đến Đà Nẵng trong 1 tháng qua

(Ngày Nay) - Số lượng người đi đến Đà Nẵng trong thời gian qua rất đông. Cơ quan chức năng đã lập danh sách toàn bộ gần 800.000 người đã đi đến Đà Nẵng từ ngày 1-7.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Con số này được đưa ra tại hội nghị trực tuyến nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị Covid-19 diễn ra tại Hà Nội sáng 1/8.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, dịch bệnh lần này diễn biến phức tạp hơn lần trước, với nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng. Theo số liệu thống kê,  số người đi đến Đà Nẵng trong thời gian qua rất đông. Cơ quan chức năng đã lập danh sách toàn bộ gần 800.000 người đã đi đến Đà Nẵng từ ngày 1/7, yêu cầu những người này liên hệ với cơ quan chuyên môn y tế. Đồng thời lập danh sách 41.000 người từng đến khám chữa bệnh, thăm người thân tại Bệnh viện Đà Nẵng.  

Ngành y tế đã huy động gần 1.000 người hỗ trợ Đà Nẵng. Mục đích ngăn bằng được, chặn bằng được dịch tại Đà Nẵng càng sớm càng tốt, hạn chế tối đa tử vong khu vực này. Bộ Y tế cũng đã huy động cả Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, tiểu ban điều trị hỗ trợ Đà Nẵng đêm ngày.

Theo quyền Bộ trưởng Y tế,  tới đây, Bộ Y tế sẽ giao ban định kỳ với Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, nhằm tăng tốc trong đối phó với vụ dịch này. 

Nhân sự kiện này, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời động viên của Thủ tướng Chính Phủ tới các thầy thuốc trên mặt trận phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị các thầy thuốc bằng quyết tâm, đoàn kết, trí thức, kinh nghiệm, ý chí để vượt qua giai đoạn này. 


TIN LIÊN QUAN
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.