Gần tết, gà Đông Tảo giá 10 triệu/con vẫn hút khách

(Ngày Nay) - Anh Nguyễn Văn Hải ở quận Gò Vấp, TP.HCM nhiều năm kinh doanh gà Đông Tảo cho biết nguồn cung gà Đông Tảo tết Đinh Dậu 2017 dồi dào hơn so với mọi năm.
Gần tết, gà Đông Tảo giá 10 triệu/con vẫn hút khách

Lý do là người dân ở Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước… đầu tư nuôi ngày càng nhiều.

Hiện tại đã có khách đặt mua gà nhưng còn ít. “Dự báo đầu tháng 1/2017, khách sẽ đặt mua nhiều. Tháng cận tết mọi năm tôi bán được hơn 1.000 con gà Đông Tảo, chủ yếu làm quà biếu tết” - anh Hải cho hay.

Một số chủ trang trại gà khác cũng cho hay gà Đông Tảo có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Đơn cử loại gà chân nhỏ, khách mua về làm thịt có giá 200.000-300.000 đồng/kg, tính ra khoảng 1-1,5 triệu đồng/con (gà Đông Tảo xuất chuồng trên 5 kg/con). Nếu gà có chân to, dáng đẹp để làm quà biếu thì có giá cao hơn từ 500.000 đồng/kg, khoảng 2-3 triệu đồng/con.

Riêng những con gà Đông Tảo đẹp chuẩn là có chân to, cựa dài, chân vảy, thịt tròn đều, mào đẹp, tếch dài… phải lấy hàng từ các trại nuôi giống thuần chủng ở các tỉnh ngoài Bắc. Loại gà này có giá 1-2 triệu đồng/kg, tức lên tới 5-10 triệu đồng/con mà vẫn không có hàng để bán.

Vì đây là năm con gà nên các trại gà dự báo người mua gà Đông Tảo làm quà biếu nhiều hơn mọi năm.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.