Gắp viên pin tròn trong thực quản bé gái 3 tuổi

(Ngày Nay) - Bé gái được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện với triệu chứng buồn nôn và nôn vì nuốt phải viên pin.
Dị vật được gắp ra là viên pin đường kính gần 1,5cm - Ảnh: Dân Việt
Dị vật được gắp ra là viên pin đường kính gần 1,5cm - Ảnh: Dân Việt

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, sáng 21/2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn Lạng Sơn cho biết, tại đây vừa tiếp nhận bệnh nhân Trần Hoàng Thiên L. (3 tuổi, ở huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) vào viện do nuốt phải viên pin.

Trước đó, cháu L. nuốt phải viên pin khi chơi đùa, được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện với triệu chứng buồn nôn và nôn. Sau khi chụp Xquang, bác sỹ xác định vị trí của viên pin nằm sâu dưới miệng thực quản. Đây là vị trí phức tạp, viên pin lại tròn và trơn nên rất khó gắp. Nếu để lâu, các hóa chất rò rỉ từ viên pin có thể gây  nguy hiểm cho em bé.

Gắp viên pin tròn trong thực quản bé gái 3 tuổi ảnh 1

Các bác sĩ thực hiện gắp viên pin trong ra khỏi thực quản bệnh nhân - ảnh: Lao động

Các bác sĩ Khoa Tai mũi họng, Gây mê hồi sức và Ngoại tổng hợp đã hội chẩn và gắp dị vật cho bệnh nhi ngay bằng phương pháp nội soi thực quản bằng ống cứng gây mê nội khí quản. Viên pin đường kính gần 1,5 cm được lấy ra ngoài an toàn, theo Vnexpress đưa tin.

Đây là bệnh nhân nhỏ tuổi mắc dị vật lớn được gắp thành công tại bệnh viện tỉnh mà không phải lên tuyến trên, đồng thời giảm biến chứng có thể xảy ra và tăng khả năng hồi phục. Bệnh viện đã từng lấy dị vật cho một số trẻ nhỏ nuốt phải viên bi, vòng kim loại...

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.