Gãy cột điện cao thế, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong

(Ngày Nay) - Thấy vợ bị điện giật, người chồng hoảng hốt lao vào cứu cũng bị điện giật chết tại chỗ.

Theo thông tin từ VietNamNet, sáng nay UBND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, ở xã Hiền Kiệt vừa xảy ra vụ điện giật khiến 2 vợ chồng trẻ tử vong.

Vào khoảng 5h30 sáng ngày 28/5, vợ chồng anh Lương Văn Dần (sinh năm 1994) và chị Vi Thị Giang (sinh năm 2002) trú bản Chiềng, xã Hiền Kiệt đi làm đồng. Khi lội qua suối Khiết thì chị Giang bị điện giật. Anh Dần bỏ lại xe máy trên bờ lao xuống cứu nhưng cũng bị điện giật tử vong.

Gãy cột điện cao thế, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong ảnh 1

Khúc suối nơi vợ chồng anh Dần gặp nạn - VietNamNet

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương xã Hiện Kiệt đã đến hiện trường, đồng thời Công an huyện Quan Hóa cũng đã có mặt, phong tỏa hiện trường làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của hai vợ chồng trẻ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, vào đêm 27/5 trên địa bàn xã Hiền Kiệt có mưa lớn làm gãy cột điện cao thế dẫn qua suối khiết khiến dây điện sà thấp xuống mặt nước, gây ra sự vụ như trên. Đây cũng là đường điện duy nhất dẫn lên huyện biên giới Mường Lát.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng liên quan làm rõ.

Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 2 ngày cuối tuần miền Bắc trời nắng hanh, độ ẩm giảm thấp dưới 50%. Miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất khi xuất hiện lũ. Miền Nam có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Hơn 63% dân số trưởng thành tiêm đủ hai liều vaccine
Hơn 63% dân số trưởng thành tiêm đủ hai liều vaccine
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vaccine là 91,8%; có 63,6% dân số từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 liều vaccine. 
Biểu đồ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ngày 26/11.
Ngày 26/11: Cả nước có 13.109 camắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.109 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố; TP HCM nhiều nhất với hơn 1.800 ca. Trong ngày có 12.368 bệnh nhân khỏi; 137 ca tử vong.