Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế

Thành phố Nam kinh từng được lựa chọn làm kinh đô của rất nhiều triều đại Trung Hoa nên được gọi là "Thành phố của những vị hoàng đế". Nếu chưa có dịp khám phá nơi đây, mời bạn chiêm ngưỡng những bức ảnh do nhiếp ảnh gia Sun Chen thực hiện để có cái nhìn rõ nét hơn về vẻ đẹp cổ kính của mảnh đất cố đô.
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 1
Nhiếp ảnh gia Sun Chen, 50 tuổi đã gắn bó gần cả cuộc đời ông ở mảnh đất này. Ông bắt đầu chụp ảnh Nam kinh từ hơn một thập kỷ trước khi thành phố đứng trước nguy cơ bị phá hủy. Trong ảnh là Jimingsi, con phố bên ngoài ngôi chùa Jiming, một trong những cảnh quan đẹp nhất Nam Kinh, đặc biệt là vào mùa xuân. Ông Sun cho biết hoa đào ở đây thường nở rộ vào tháng 3 và kéo dài khoảng 3, 4 ngày dọc hai bên đường.
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 2
Ông Sun cho hay: "Một trong những nơi đẹp nhất để xem hoa anh đào nở là ngôi chùa Jiming lịch sử và Đại Khảo Đường (Examination Hall), được xây dựng trong thời dân quốc".
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 3
Các khuôn viên đại học ở Nam Kinh có nhiều cảnh quan đẹp nhất thành phố. Trong hình là hội trường chính tại Đại học Đông Nam.
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 4
Ông Sun nói: "Khuôn viên yêu thích nhất của tôi là ở trường Đại học Nam Kinh. Các khu nhà học là sự pha trộn kiến trúc giữa phương Đông và phương Tây, rất cân đối có thẩm mỹ. Nó đẹp nhất vào mùa thu, khi lá bạch quả vàng làm cho nó bắt mắt hơn".
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 5
Học viện Thể thao Nam Kinh – cơ sở đào tạo thể thao lớn nhất ở tỉnh Giang Đô.
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 6
Các tòa nhà được xây dựng theo phong cách Dân Quốc ( trước năm 1949) là một trong những điểm nhấn của Nam Kinh.
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 7
Đằng sau hai cánh cổng của phủ Tổng thống là căn biệt thự đẹp nhất ở Nam Kinh. Được xây dựng vào giữa những năm 1300, nó có những khu vườn truyền thống Trung Quốc và lối kiến trúc pha trộn của nhiều triều đại. Tòa nhà này cũng chính là nhân chứng lịch sử của Trung Quốc.
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 8
Bức ảnh chụp toàn cảnh Nam Kinh từ Đài thiên văn trên núi Trung Sơn
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 9
Ông Sun cho rằng việc lột tả hết vẻ đẹp hùng vĩ của các điểm tham quan qua một bức ảnh là vô cùng khó, vì thế, ông tập trung vào những gì mang tính biểu tượng nhất.
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 10
Con đường Thạch Tượng trước lăng Minh Hiếu
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 11
Bên ngoài đền thờ Khổng Tước vào Tết âm lịch.
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 12
Theo ông Sun, nếu bạn không lên Đồi Hoa Mận để chụp những bức ảnh mùa đông, thì Tường thành triều Minh cũng là một điểm ăn ảnh.
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 13
Mùa thu được coi là mùa đẹp nhất ở Nam Kinh
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 14
Thành phố Nam Kinh đang trải qua sự phát triển nhanh chóng, hầu hết các kiến trúc cổ đang được dỡ bỏ. Chỉ còn một số tòa nhà cũ vẫn còn nằm rải rác ở phía nam Nam Kinh, nơi ông Sun lớn lên.
Ghé thăm Nam Kinh - Thành phố của các vị hoàng đế - anh 15
Một bức ảnh được thực hiện bên trong chùa Jiming

Xem thêm:

Điểm danh 4 quán cà phê hút khách nước ngoài tại Sài Gòn

Dãy Bạch Mã – điểm đến tháng 10 không thể bỏ qua dành cho phượt thủ

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.